- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Không còn cách nào khác. Quyết định kỳ lạ của Zelensky khiến dân mạng chấn động

© AP Photo / Matthias SchraderTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.08.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Độc giả cổng thông tin "Guancha" của Trung Quốc chế giễu quyết định của Tổng thống Vladimir Zelensky nhằm tăng cường quân đội trong bối cảnh có vấn đề trong việc huy động binh lính mới.
Người đứng đầu chế độ Kiev lưu ý rằng vào tuần tới, Tổng tư lệnh tối cao sẽ tổ chức cuộc họp, dự kiến sẽ đưa ra quyết định về việc tăng cường lực lượng vũ trang Ukraina.

"Sau nhiều trận giao tranh, họ thông báo rằng tuần tới 'sẽ đưa ra quyết định tăng cường sức mạnh cho quân đội Ukraina'. Trông rất lạ, chẳng lẽ trước đó họ thực sự chỉ đùa thôi sao?", - một độc giả bình luận.

“Zelensky muốn tăng cường sức mạnh cho quân đội Ukraina, điều này cho thấy Lực lượng vũ trang Ukraina đang suy yếu”, - một độc giả khác chia sẻ quan điểm của mình.

Tổng thống Ukrainа Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sẽ đàm phán với người khác. Chuyên gia Mỹ dự báo số phận bi thảm với Zelensky
"Làm sao ông ta có thể làm được điều này? Để tăng cường sức mạnh cho quân đội, cần phân bổ nhiều tiền hơn và có thêm vũ khí, chứ không phải phát biểu thúc ép", - một độc giả lưu ý.
“Zelensky trước tiên phải tính xem có bao nhiêu thanh niên và trung niên còn lại trong nước (không bao gồm các quan chức cấp cao và người giàu), ông ta chỉ giỏi khoe khoang trước ống kính, uốn lưỡi và tung ra những lời đe dọa. Diễn viên hài chẳng mang lại điều gì ngoài rắc rối cho đất nước của ông ta! Ít nhất ông ta nên nhận thức về hành động và lời nói của mình. Việc bầu Zelensky làm tổng thống là bi kịch lớn nhất của người dân Ukraina", - dân mạng kết luận.
Một ngày trước đó, Zelensky cho rằng Ukraina đã tăng cường sản xuất vũ khí, đạn dược nhưng như vậy vẫn chưa đủ đối với mặt trận.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала