- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Mỹ kể về "sáng tạo nguy hiểm" của LLVT Ukraina với đạn chùm

© AP Photo / Matt RourkeĐạn chùm M795 do Hòa Kỳ sản xuất
Đạn chùm M795 do Hòa Kỳ sản xuất  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.08.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Các chiến binh LLVT Ukraina đem bom, đạn chùm được phương Tây cung cấp về cưa ra để lấy những thành phần gây sát thương trong đó chế biến thành đạn cho máy bay không người lái. Bình luận viên Joseph Trevithick của báo Drive đưa tin về sự việc này.

“Người Ukraina đem một số bom, đạn chùm của Mỹ mới nhận được gần đây về cưa ra để lấy các bộ phận gây sát thương trong đó chế biến thành những quả đạn có thể thả từ máy bay không người lái loại nhỏ”, - tác giả viết.

Điều này được chứng minh qua một đoạn video xuất hiện trên mạng Internet. Người ta cho rằng đoạn phim do đơn vị Achilles của Ukraina chuyên về máy bay không người lái quay lại.
Nhà báo lưu ý rằng việc cưa đầu đạn bằng máy mài cầm tay gây ra "lo ngại về an toàn". Theo ông, quá trình cưa đạn thủ công có thể gây ra mối nguy hại rất lớn. Ông nói thêm rằng đầu nổ của những viên đạn con DPICM như đoạn video quay được cực kỳ "thất thường" và có thể dễ dàng phát nổ nếu xử lý không đúng cách.
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Mỹ nói đạn chùm sẽ giết chết người Ukraina trong hàng chục năm nữa
Ukraina đã nhận được bom, đạn chùm từ Mỹ theo một gói viện trợ quân sự nữa. Loại vũ khí này bị cấm theo một công ước quốc tế được 123 quốc gia phê chuẩn, tuy nhiên Hoa Kỳ và Ukraina không nằm trong số đó.
Khi phát nổ, bom, đạn chùm phóng ra những viên đạn nhỏ hơn, một số viên trong đó không nổ vì nguyên nhân kỹ thuật. Điều này gây nguy hiểm cho dân thường: những quả đạn chưa nổ sẽ trở thành những quả mìn có thể giết chết hoặc gây thương tật cho người dân sau khi chiến sự kết thúc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала