- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin phản ứng trước những lời lẽ về việc phương Tây đồng ý tấn công Crưm

© Sputnik / Aleksey Pavlishak / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.08.2023
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Kiev muốn tin rằng các nước phương Tây ủng hộ việc Ukraina phá hủy "mọi thứ của Nga", kể cả ở Crưm, nhưng những nươc này hiểu rõ nguy cơ có thể bị lôi kéo vào xung đột vì sẽ có sự đụng độ của các quan điểm khác nhau , phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói.

"Các đại diện của chế độ Kiev muốn tin vào điều này, và tất nhiên, họ muốn làm mọi thứ có thể và không thể để lôi kéo các nước phương Tây vào cuộc xung đột này càng sâu càng tốt. Chúng tôi hiểu rằng các nước phương Tây nhận thức được sự nguy hiểm của điều này và biết rằng cái giá phải trả cho sự tham gia như vậy là không thể tránh khỏi. Vì vậy, hiện đang có sự mâu thuẫn về quan điểm, chúng tôi đang chăm chú theo dõi điều này", - ông Peskov nói, bình luận về tuyên bố của Mikhail Podolyak, cố vấn cho người đứng đầu văn phòng Vladimir Zelensky, rằng các đối tác phương Tây ủng hộ việc Ukraina tiêu diệt "tất cả những gì thuộc về Nga", - bao gồm cả việc đồng ý với các cuộc tấn công vào Crưm.

Trước đó, nghị sĩ Duma Quốc gia vùng Crưm Mikhail Sheremet nói rằng các nước phương Tây, cùng với Ukraina, sẽ phải trả lời về hành động gây hấn chống lại Crưm.
Sevastopol - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
42 máy bay không người lái bị vô hiệu hóa trên bầu trời khu vực Crưm

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала