- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà Trắng: Mỹ không khuyến khích Ukraina tấn công Nga và không tham gia vào việc này

© AFP 2023 / Mandel NganJohn Kirby
John Kirby  - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.08.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ tiếp tục không khuyến khích cũng như không hỗ trợ các cuộc tấn công của Ukraina trên lãnh thổ Nga, John Kirby, điều phối viên truyền thông chiến lược tại Hội đồng An ninh Quốc gia, nói với Sputnik.
Ông nói: "Chúng tôi vẫn không khuyến khích hoặc tạo điều kiện cho các cuộc tấn công bên trong nước Nga".
Người phát ngôn Lầu Năm Góc, Trung tá Garron Garn, nói với Sputnik cho biết Mỹ đề nghị Kiev bình luận về các hoạt động quân sự mình trên lãnh thổ Liên bang Nga vì phía Ukraina phải chịu trách nhiệm về các hoạt động đó.

"Như chúng tôi tuyên bố kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược vô cớ của Nga vào năm ngoái, Ukraina chịu trách nhiệm về các hoạt động chính mình, vì vậy tôi giới thiệu bạn với họ để biết thông tin về các cuộc tấn công này", - Garn nói khi đáp lại yêu cầu bình luận về việc Ukraina tấn công bằng máy bay không người lái vào lãnh thổ Nga và liệu Washington có ủng hộ những hành động như vậy hay không.

Khói và tiếng nổ sau vụ UAV tấn công sân bay Pskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hậu quả vụ tấn công bằng UAV vào sân bay Pskov làm hai máy bay Il-76 bốc cháy

Sân bay Nga bị máy bay không người lái tấn công

Sáng ngày 30 tháng 8, Quân đội Nga đang đẩy lùi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào sân bay Pskov, sơ bộ không có thương vong, Thống đốc tỉnh Pskov Mikhail Vedernikov cho biết.
"Bộ Quốc phòng tại sân bay Pskov đang đẩy lùi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Kể từ khi sự việc bắt đầu tôi đã đích thân có mặt tại chỗ. Theo thông tin sơ bộ, không có thương vong", - ông viết trên kênh Telegram cá nhân.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала