- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Anh ta sẽ phải làm thế.” Zelensky nhận được cảnh báo kinh hoàng về Nga

© AP PhotoTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Vladimir Zelensky và các đồng minh phương Tây sẽ buộc phải chấp nhận mọi điều kiện do Nga đưa ra, Geoffrey Roberts, giáo sư lịch sử hiện đại tại Đại học College Cork ở Ireland, cho biết trên kênh YouTube Dialogue Works.
"Có rất nhiều ảo tưởng ở phương Tây về các điều kiện để ký kết một thỏa thuận ngừng bắn. Đó sẽ là một viên thuốc cứng và cay đắng đối với Ukraina. Sẽ cần thời gian để chấp nhận về mặt tâm lý và chính trị rằng các bạn sẽ phải đồng ý đàm phán nghiêm túc và nhượng bộ Nga", - ông lưu ý.
Roberts nhấn mạnh trong cuộc phản công, Ukraina đã không thể xoay chuyển cục diện cuộc xung đột vũ trang theo hướng có lợi cho mình, điều này chỉ khiến sự thất bại của Ukraina đến gần hơn.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở phương Tây có ý kiến kêu gọi "loại bỏ" Zelensky

"Ukraina sẽ không thể đánh bại Nga. Nước Nga rất lớn, có tất cả năng lực quân sự và sản xuất trong tay, có sự ổn định bên trong và bên ngoài, Tổng thống Putin rất được lòng dân. Thật khó để tưởng tượng làm thế nào Ukraina có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến với một đối thủ như vậy", - nhà sử học tóm tắt.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала