Chuyên gia: Hệ thống tên lửa Sarmat sẽ tăng sức mạnh cho bộ ba hạt nhân của Liên bang Nga

Tổ hợp tên lửa “Sarmat” - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Việc đưa hệ thống tên lửa chiến lược Sarmat vào hoạt động sẽ làm tăng sức mạnh của bộ ba hạt nhân Nga, nhà phân tích quân sự Igor Korotchenko nói với Sputnik.
Trước đó vào thứ Sáu, Tổng Giám đốc Roscosmos Yury Borisov trong cuộc thi marathon «Chia sẻ kiến ​​thức của bạn» cho biết hệ thống tên lửa chiến lược Sarmat đã nhận nhiệm vụ chiến đấu.
"Sarmat" có khả năng tấn công cả Bắc Cực và Nam Cực. Theo nhiều ước tính khác nhau, tên lửa này mang từ 10 đến 15 đầu đạn có thể nhắm mục tiêu riêng lẻ và thiết bị được phát triển để vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa. Không còn nghi ngờ gì nữa, Sarmat sẽ tăng cường khả năng và ổn định của nhóm lực lượng hạt nhân chiến lược Nga trong việc ngăn chặn những kẻ xâm lược tiềm tàng”, - Korotchenko nói.
Đồng thời, chuyên gia bày tỏ quan điểm về tính khả thi trong tình hình quân sự - chính trị hiện nay để hồi sinh dự án "tàu hỏa tên lửa chiến lược"Barguzin".
Phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng «Sarmat» từ sân bay vũ trụ Plesetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2023
Nga đưa tổ hợp tên lửa Sarmat vào làm nhiệm vụ chiến đấu
"Barguzin" do tính cơ động từ Moskva đến Vladivostok nên không thể phát hiện vị trí và không thể tiếp cận đối với vệ tinh do thám đối thủ tiềm năng sẽ góp phần đáng kể vào khả năng tấn công trả đũa và trở thành yếu tố mạnh mẽ trong việc đảm bảo tính bất khả xâm phạm chiến lược của lực lượng hạt nhân Nga, Korotchenko nhấn mạnh.
"Sarmat" là hệ thống tên lửa chiến lược với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa sử dụng nhiên liệu lỏng hạng nặng, trọng lượng của một tên lửa như vậy vượt quá 200 tấn. Tổ hợp này được thiết kế để thay thế các tên lửa «Voyevoda» đang phục vụ trong Lực lượng Tên lửa Chiến lược.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала