- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Anh hùng Nga: Lực lượng vũ trang Ukraina dùng cách "rà phá bom sống", ném người vào bãi mìn

Đăng ký
Ukraina sử dụng chiến thuật "rà phá bom trực tiếp" nhằm cố gắng vượt qua tuyến phòng thủ của Nga - thay vì trang bị kỹ thuật, bộ binh được điều đến các bãi mìn và dưới hỏa lực của pháo binh Nga, lính Ukraina chết hàng loạt tại đó.
Hiệu phó Học viện chỉ huy kỹ thuật quân sự Tyumen, Anh hùng nước Nga, Đại tá Rustam Saifullin cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tù binh Ukraina nói về lý do sợ mặc quân phục đi lại ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tù binh Ukraina nói về lý do sợ mặc quân phục đi lại ở Kiev
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала