- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga tiêu diệt xe tăng Challenger 2 đầu tiên của Anh

© AFP 2023 / Jaap ArriensXe tăng Challenger 2
Xe tăng Challenger 2  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.09.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Có lẽ đây là chiếc xe tăng đầu tiên của Anh được đưa vào phục vụ trong quân đội Ukraina bị phá hủy, theo tạp chí Forbes.
"Có vẻ như lực lượng vũ trang Ukraina đã mất chiếc xe tăng Challenger đầu tiên", - Forbes viết.
Challenger 2 là xe tăng chiến đấu chủ lực của Anh, 14 chiếc xe tăng loại này được đưa vào phục vụ trong quân đội Ukraina. Đồng thời, xe tăng Anh được đưa vào cung cấp cho các lữ đoàn dự bị và trong một thời gian dài không được sử dụng trong chiến đấu kể từ khi bắt đầu cuộc phản công của Ukraina trên hướng Zaporozhye. Tin lưu ý rằng chiếc xe tăng có thể đã bị trúng đạn pháo gần Rabotino.

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác".
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала