- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Độc giả Trung quốc đồng tình với tuyên bố của ông Putin về cuộc phản công của quân đội Ukraina

© POOL / Chuyển đến kho ảnhBài phát biểu của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin trước Quốc hội Liên bang
Bài phát biểu của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin trước Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Độc giả cổng thông tin "Guancha" của Trung Quốc đồng tình với tuyên bố của Tổng thống Vladimir Putin, người gọi cuộc phản công của quân đội Ukraina là một thất bại.

"Ở Ukraina, số trẻ em được sinh ra mỗi ngày ít hơn số binh lính chết đi, và con số này chưa tính những người chạy trốn ra nước ngoài. Đất nước này không còn tương lai nữa", - độc giả viết.

“Nếu Ukraina đạt được chiến thắng quân sự lớn hoặc đạt được tiến bộ đáng kể thì họ sẽ không sa thải Bộ trưởng Quốc phòng”, - người khác bình luận.

Tổng thống Nga Putin nói về cuộc phản công của Ukraina: Không phải trì hoãn, đó là thất bại - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Putin nói về cuộc phản công của Ukraina: Không phải sai sót, đó là thất bại
"400 nghìn người đã trở thành bia đỡ đạn - và ngay cả điều này cũng không đánh thức được người dân Ukraina. Trong trường hợp này, tôi thậm chí không thể thông cảm với họ", - bình luận thứ ba đồng tình.
“Nếu mọi chuyện cứ tiếp diễn như thế này thì chỉ còn người già và người ốm yếu ở Ukraina”, - độc giả khác viết.
“Người dân Ukraina đang phải chịu đựng sự ngu ngốc của chính quyền họ”, - một người tham gia thảo luận tóm tắt.
Một ngày trước đó, Tổng thống Vladimir Putin, sau cuộc đàm phán với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, đã gọi cuộc phản công của quân đội Ukraina là một thất bại. Ông bày tỏ hy vọng "mọi chuyện sẽ tiếp tục như thế này", đồng thời nhắc lại Moskva chưa bao giờ và không từ chối đàm phán.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала