- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina dùng tên lửa Mỹ tập kích vào khu chợ dân cư ở thành phố Konstantinovka

Đăng kýZelo
Ukraina tấn công tên lửa vào một khu chợ ở thành phố Konstantinovka. 17 người chết, trong đó có một trẻ em. Hơn 30 người bị thương.
Theo lệ thường, Kiev bắt đầu đổ lỗi vụ tấn công khủng bố cho Nga, nhưng sau một thời gian ngắn, các nhà báo điều tra phát hiện ra rằng tên lửa bay tới từ phía bắc. Tên lửa AGM-88 HARM được cho là xuất phát từ Druzhkovka, lãnh thổ do Kiev kiểm soát.
Điều này có lẽ không xảy ra ngẫu nhiên, vì cuộc tấn công vào lãnh thổ của chính Ukraina trùng hợp với sự kiện Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Ukraina, ông này ngay lập tức được cung cấp “bằng chứng” về sự cần thiết phải tiếp tục tài trợ cho chế độ Kiev.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Một nữ Donetsk suốt cả tiếng đồng hồ không thể về nhà vì quận của cô bị quân đội Ukraina pháo kích - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Người phụ nữ Donetsk suốt cả giờ đồng hồ không thể về nhà vì quân đội Ukraina pháo kích
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала