- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lầu Năm Góc công bố số tiền viện trợ quân sự cho Ukraina trong nhiệm kỳ của Biden

© AP PhotoTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tổng số tiền viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraina trong nhiệm kỳ tổng thống của Joe Biden đã vượt trên 44,4 tỷ USD, còn kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga - là hơn 43,7 tỷ USD, Lầu Năm Góc cho biết.
“Hoa Kỳ đã cam kết hỗ trợ an ninh hơn 44,4 tỷ USD cho Ukraina kể từ khi bắt đầu chính quyền Biden, bao gồm hơn 43,7 tỷ USD… kể từ ngày 24/2/2022”, - tuyên bố của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nêu rõ.
Trước đó, Lầu Năm Góc thông báo rằng Mỹ đang cung cấp gói hỗ trợ quân sự mới trị giá 600 triệu USD cho Ukraina. Gói này bao gồm thiết bị hỗ trợ kỹ thuật và tích hợp hệ thống phòng không Ukraina, đạn dược bổ sung cho HIMARS MLRS, đạn pháo 105 mm, phương tiện tác chiến điện tử và các phương tiện đối phó tác chiến điện tử, thiết bị rà phá bom mìn và các dịch vụ khác nhau.
Tải đạn pháo 155 mm để vận chuyển đến Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover, Delaware, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Chiến thuật mới". Lầu Năm Góc gửi cho Ukraina vũ khí gì trong gói viện trợ quân sự mới
Ờ đây nói về việc mua vũ khí mới khác với việc Lầu Năm Góc thông báo ngày hôm trước.
Một ngày trước đó, Hoa Kỳ đã công bố một gói viện trợ quân sự khác cho Ukraina trị giá 175 triệu USD lấy từ kho sẵn có của Lầu Năm Góc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала