- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tụt hậu khá xa. Cựu sĩ quan Mỹ nói về cái bẫy khủng khiếp của ông Putin đối với quân đội Ukraina

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina phóng máy bay không người lái.
Quân đội Ukraina phóng máy bay không người lái. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.09.2023
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Lực lượng vũ trang Ukraina đang ngày càng phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn ở tiền tuyến do thiếu nhân lực, cựu sĩ quan tình báo quân đội Mỹ Scott Ritter cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Judging Freedom.
"Người Ukraina ngày càng có ít khả năng duy trì tuyến tiếp giáp. Để làm được điều này, họ cần những quân nhân được đào tạo bài bản, số này ngày càng ít", - ông nói.
Theo cựu sĩ quan tình báo, quân đội Nga đã lợi dụng điều này.
Chuyên gia lưu ý: “Binh sĩ Ukraina bị rơi vào bẫy khi cố gắng tiến gần hơn đến vị trí của người Nga”.
Ông Ritter kết luận rằng cuộc phản công của Ukraina chậm hơn nhiều so với kế hoạch vì nước này đã hết quân và trang thiết bị.
Quân đội Nga theo hướng Krasnyi Lyman tại chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Ukraina sẽ phải đối mặt với hỏa lực chính xác và hiệu quả hơn của Nga
Như Nikolai Patrushev, Thư ký Hội đồng An ninh Nga, đã lưu ý, chiến thắng trước tập thể phương Tây ở Ukraina sẽ tạo động lực mạnh mẽ để thay đổi cán cân quyền lực toàn cầu theo hướng có lợi cho các mối quan hệ tôn trọng lẫn nhau và đối thoại bình đẳng, cũng như thiết lập một trậ tự thế giới đa trung tâm.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала