Cách chức Phó chánh Thanh tra 'vào nhà nghỉ với vợ người khác'

© Fotolia / DianadudaTòa án
Tòa án  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.09.2023
Đăng kýZelo
HÀ NỘI (Sputnik) - Phó chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang Tăng Minh Thêm trước đó đã bị cách chức phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Chiều 11/9, Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang đã triển khai quyết định của chủ tịch UBND tỉnh kỷ luật ông Tăng Minh Thêm, phó chánh Thanh tra tỉnh.
Ông Thêm bị kỷ luật với hình thức cách chức Phó chánh Thanh tra tỉnh.
Trước đó, ngày 3/8/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang đã họp xem xét thi hành kỷ luật ông Tăng Minh Thêm.
Đại tá Đinh Văn Nơi - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2023
Thiếu tướng Đinh Văn Nơi cách chức Trưởng Công an phường Bãi Cháy
Qua thảo luận, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhận thấy: Ông Tăng Minh Thêm - Phó Bí thư Chi bộ, Phó chánh Thanh tra tỉnh không gương mẫu, không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định của T.Ư, của Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống.
Theo đánh giá của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang, vi phạm của ông Thêm là nghiêm trọng, làm giảm uy tín của bản thân, của tổ chức đảng nơi sinh hoạt, gây dư luận xấu trong xã hội.
"Căn cứ các quy định của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu quyết thi hành kỷ luật đồng chí Tăng Minh Thêm bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Chi bộ Thanh tra tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025”, thông cáo nêu.
Tại kỳ họp lần thứ 25, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang cũng nhận thấy, ông Tăng Minh Thêm với vai trò là Phó Bí thư Chi bộ, Phó chánh Thanh tra tỉnh, chưa tạo được sự đoàn kết nội bộ, để phát sinh đơn tố cáo dư luận các đoàn thanh tra do ông phụ trách; công tác phối hợp trong tập thể lãnh đạo cơ quan từng lúc, từng nơi chưa tốt; trong trao đổi, góp ý với đồng chí, đồng nghiệp còn nóng tính; thực hiện nhiệm vụ được giao làm trưởng đoàn của 8 đoàn thanh tra tiến độ thực hiện còn chậm.
Tài liệu tòa án. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.08.2023
Đảng ủy Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên Huế bị kỷ luật
Bên cạnh đó, ông Thêm chưa gương mẫu trong việc thực hiện các quy định của T.Ư, Tỉnh ủy về tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống và những điều đảng viên không được làm; mặc dù đã có vợ, có con nhưng nhiều lần đi vào nhà nghỉ với người đã có chồng, có con và bị quay video clip phát tán trên mạng xã hội dẫn đến đơn tố cáo, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên; báo cáo không trung thực, quanh co nhằm che giấu khuyết điểm vi phạm của mình. Kê khai tài sản, thu nhập không trung thực trong kỳ kê khai tài sản, thu nhập năm 2022.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала