- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu chuyên gia CIA: Phương Tây giúp LLVT Ukraina tấn công vào sâu lãnh thổ Nga

© Sputnik / Gavriil Grigorov/Pool / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.09.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Vladimir Putin không để bị cuốn theo sự khiêu khích của các nước phương Tây đang giúp đỡ LLVT Ukraina thực hiện các cuộc tấn công vào sâu lãnh thổ Nga. Đây là nhận định của cựu chuyên gia phân tích CIA Larry Johnson chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Dialogue Works.

"Putin đã không mắc bẫy (phương Tây) để dẫn đến leo thang gay gắt, không tấn công các căn cứ của Ba Lan, Đức và Romania. Trên thực tế, quyết định như vậy thậm chí còn là thích đáng, bởi vì từ những vùng lãnh thổ đó họ đã giúp LLVT Ukraina tổ chức các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga", - ông nhận xét.

Đồng thời, chuyên gia cũng lưu ý đến thực tế Moskva sẽ là nước cuối cùng sử dụng vũ khí hạt nhân, cho rằng mối đe dọa như vậy rất có thể do chính phương Tây kích động gây ra.
Quang cảnh Điện Kremlin ở Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tình báo Mỹ hiểu Kiev sẽ không thể lấy lại lãnh thổ từ Nga
Tuy nhiên, Johnson lo ngại rằng Mỹ có thể có những bước đi thậm chí còn điên rồ hơn và mưu toan can thiệp trực tiếp vào cuộc xung đột. Ông nói thêm rằng các đồng minh chưa sẵn sàng cho một cuộc xung đột kéo dài ở Ukraina và không thể thiết lập việc sản xuất quân sự để đáp ứng nhu cầu cung cấp mới cho LLVT Ukraina với số lượng cần thiết.
Tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF) ngày 16/6, khi nói về khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân Tổng thống Putin cho rằng không có lý do gì để khiến cả thế giới sợ hãi và chỉ nên nói đến việc sử dụng các biện pháp cực đoan nếu có mối đe dọa đến sự tồn vong của đất nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала