Chuyên gia bình luận về việc trục xuất người đứng đầu Sputnik Moldova

© Sputnik / Natalia AiryanNgười đứng đầu Sputnik Moldova Vitaly Denisov
Người đứng đầu Sputnik Moldova Vitaly Denisov - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2023
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Tâm lý bài Nga của chính quyền Moldova đã đạt đến mức hoang tưởng, hành động của họ đã vượt quá giới hạn của lẽ thường, nhà khoa học chính trị Moldova, tổng biên tập tạp chí trực tuyến Traditia.md ông Victor Josu nói với Sputnik, bình luận về việc trục xuất người đứng đầu Sputnik Moldova Vitaly Denisov.
Hôm thứ Tư, Denisov nói với Sputnik rằng ông sẽ bị trục xuất khỏi Moldova và bị cấm nhập cảnh vào nước này trong 10 năm vì bị cáo buộc gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia.

"Tâm lý bài Nga của chính quyền Moldova mang tên Maia Sandu (Tổng thống Moldova) đã đạt đến mức độ hoang tưởng. Ngay cả khi tính đến sự hiện diện của cuốn sổ tay khét tiếng từ cái gọi là ủy ban khu vực, chúng ta vẫn phải ở trong khuôn khổ của lẽ thường. Than ôi, giới lãnh đạo hiện tại của Moldova từ lâu đã vượt ra ngoài khuôn khổ này và tiếp tục nhanh chóng rời xa chúng”, - ông Josu nói.

Cờ Moldova và khải hoàn môn ở Kishinev - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2023
Người đứng đầu văn phòng Sputnik Moldova bị trục xuất khỏi nước này
Trước đó, theo quyết định của chính quyền Moldova, 45 nhân viên Đại sứ quán Nga đã bị trục xuất. Phản ứng của Bộ này được đưa ra sau khi xuất hiện cái gọi là "cuộc điều tra" về các hoạt động gián điệp mà Nga được cho là đã thực hiện ở Moldova. Kết luận về "gián điệp" được đưa ra dựa trên việc họ đếm được 28 ăng-ten và đĩa vệ tinh trên nóc Đại sứ quán Nga ở Chisinau, và con số này được khẳng định là nhiều hơn số lượng ăng-ten được lắp đặt trên Đại sứ quán Nga ở Bỉ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала