- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Máy bay không người lái Ukraina bị tiêu diệt ở khu vực Bryansk

© Sputnik / Igor Ageenko / Chuyển đến kho ảnhPháo phòng không ZU-23 của Nga
Pháo phòng không ZU-23 của Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Không có thương vong hay thiệt hại nào trong vụ hai máy bay không người lái của Ukraina bị tiêu diệt ở khu vực Bryansk, Thống đốc Alexandr Bogomaz cho biết trên kênh Telegram.
Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin, vào khoảng 04h10 (giờ Hà Nội), lực lượng phòng không đã bắn hạ 2 máy bay không người lái Ukraina trên vùng trời tỉnh Bryansk.

"Lực lượng phòng không của Bộ Quốc phòng Nga đã ngăn chặn một cuộc tấn công nữa của những kẻ khủng bố Ukraina. Hai máy bay không người lái đã bị tiêu diêth trên bầu trời quận Brasovsky và quận đô thị Starodubsky. Không có thương vong thiệt hại", - ông Bogomaz viết.

Sau đó Bộ Quốc phòng thông báo các phương tiện phòng không đã tiêu diệt hai máy bay không người lái của Ukraina trên vùng trời tỉnh Bryansk vào lúc 4h30 và 4h45 (giờ Hà Nội)
Cảnh sát Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2023
Máy bay không người lái Ukraina tấn công cơ sở công nghiệp ở Bryansk

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала