- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Lý do chính thất bại." Truyền thông chỉ đích danh điểm yếu của LLVT Ukraina

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.09.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Quân đội Nga đang chiếm thế thượng phong trước Lực lượng vũ trang Ukraina nhờ sử dụng thành công các phương pháp tác chiến điện tử, nhà báo Lucas Leiroz viết trong bài báo cho InfoBRICS.
Ông Lucas Leiros lưu ý rằng cả hai bên đều sử dụng các công nghệ tương tự trên chiến trường, nhưng người Nga cho thấy hiệu quả cao nhất.

“Vì lý do này, các nhà phân tích phương Tây đánh giá hiệu suất của Nga trên chiến trường và cho rằng kỹ năng tác chiến điện tử của Moskva là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của Ukraina”, - nhà báo Lucas Leiroz viết.

Nhà báo lưu ý, bằng cách sử dụng các phương pháp tác chiến điện tử, quân đội Nga vô hiệu hóa hầu hết các cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraina bằng máy bay không người lái, đồng thời tiến hành các cuộc tấn công có độ chính xác cao nhằm vào kẻ thù.
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
“Đỉnh điểm”: Chuyên gia quân sự Đức hé lộ số phận buồn của Lực lượng vũ trang Ukraina

“Công nghệ tác chiến điện tử của Nga cũng rất quan trọng trong việc làm gián đoạn liên lạc quân sự của Ukraina, vì nó đã được chứng minh là hiệu quả hơn nhiều so với toàn bộ bộ máy kỹ thuật do phương Tây cung cấp cho Kiev”, - ông Lucas Leiroz kết luận.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала