Chuyên gia quân sự Nga gọi tên máy bay dành cho "Ngày phán xét"

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay siêu thanh liên lục địa Tu-160
Máy bay siêu thanh liên lục địa Tu-160 - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Máy bay siêu thanh liên lục địa Tu-160 của Nga có thể mang tới 12 tên lửa đạn đạo hành trình - công suất của nó có thể sánh ngang với tàu ngầm hạt nhân, chuyên gia quân sự Alexei Sukonkin cho biết trong cuộc trò chuyện với truyền thông Nga. Ông cho rằng chiếc máy bay chứa đầy tên lửa được dùng cho "Ngày phán xét".

“Một APRK (tàu tuần dương tên lửa hạt nhân) thường có 16 tên lửa, mỗi tên lửa có ba đầu đạn. Nếu Tu-160 được nạp đầy trong cấu hình Ngày tận thế thì quả thật nó là một con quái vật”, - ông Alexei Sukonkin nói.

Hiện nay, cùng với Tu-95, máy bay siêu thanh liên lục địa Tu-160 là máy bay mang tên lửa chiến lược và được sử dụng để phóng tên lửa hành trình chứ không phải làm máy bay ném bom. Ông Sukonkin cho biết thêm, máy bay liên tục được cải tiến, lắp đặt thêm nhiều thiết bị hiện đại.
Máy bay ném bom -  tên lửa chiến lược Tu-160 của không quân Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.09.2023
Tu-160 Nga trang bị tên lửa hành trình mới
Cách đây vài năm, Nga có ý tưởng chế tạo máy bay chở khách siêu thanh nội địa. Ví dụ, nó có thể được chế tạo trên cơ sở Tu-160, như Tổng thống Vladimir Putin đã đề xuất vào năm 2018. Tập đoàn liên hợp đã bắt đầu thực hiện dự án máy bay, nhưng cho đến nay vẫn chưa thể chế tạo được một chiếc máy bay như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала