- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu đặc vụ Mỹ nói NATO có thể đưa quân tới Ukraina

© iStock.com / Xavier LejeuneLá cờ NATO
Lá cờ NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Liên minh Bắc Đại Tây Dương có thể gửi quân tới Ukraina do một loạt thất bại của Lực lượng Vũ trang Ukraina, cựu đặc vụ CIA Ray McGovern cho biết trên kênh YouTube Judging Freedom.
"Ukraina đang phải chịu thất bại nghiêm trọng. Câu hỏi đặt ra là liệu NATO có quyết định gửi quân tới đó ngay cả trước khi Kiev thất bại hoàn toàn hay không", - ông Ray McGovern nói.
Theo chuyên gia Mỹ, kịch bản này được Washington cho phép. Theo chuyên gia, một cách khác để bù đắp cho sự thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraina là cung cấp cho họ tên lửa ATACMS có khả năng tấn công ở khoảng cách 300 km.
Công việc của các đội pháo binh trong khu vực chiến dịch quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Xung đột kéo dài ở Ukraina sẽ dẫn đến tình hình châu Âu xấu đi và sự sụp đổ của NATO

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала