- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng Nga: Mỹ chỉ đạo cuộc chiến chống lại Nga ở Ukraina

© Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhChuyến thăm của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tới Campuchia
Chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tới Campuchia - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Bất kể Hoa Kỳ nói gì, họ đang quản lý cuộc chiến ở Ukraina, cung cấp vũ khí, đạn dược, thông tin tình báo - họ đang tiến hành cuộc chiến chống lại chúng tôi, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.
"Điều xảy ra là Ukraina đã chuẩn bị trong nhiều năm để chiến đấu bằng cả đôi tay và thân xác của mình để gây ra một thất bại chiến lược cho Nga. Dù họ nói gì đi nữa, họ đang quản lý cuộc chiến này, họ đang cung cấp vũ khí, đạn dược, dữ liệu tình báo, dữ liệu từ vệ tinh - họ đang dẫn đầu cuộc chiến chống lại chúng ta”, - Bộ trưởng nói trong cuộc phỏng vấn cho chương trình “Moskva. Kremlin. Putin”, bình luận về quyết định của Washington cung cấp cho Kiev tên lửa tầm xa hơn. Nhà báo Pavel Zarubin đã đăng đoạn video trên kênh Telegram của mình.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Nga: Nga sẵn sàng ngoại giao về Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала