Tổng thống Biden cảnh báo về những vấn đề nảy sinh do động thái của Nga

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.09.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Giá xăng tăng, trong đó có nguyên nhân là do các nước OPEC+ quyết định cắt giảm sản lượng dầu, sẽ trở thành “cơn đau đầu lớn” đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden vào năm 2024. Đây là nhận định của chuyên gia phân tích đồng thời là nhà báo chuyên về tài chính Charles Payne trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business.
Theo ông, mặc dù lượng xăng dự trữ ở Mỹ tăng lên trong những ngày gần đây nhưng vẫn tồn tại một vấn đề - đó là thiếu dầu thô.
“Có cảm giác như chúng ta sắp phá vỡ mức giá trung bình 4 USD/gallon”, - Payne nói.
Như nhà phân tích nhận định, chi phí nhiên liệu tăng cao sẽ trở thành “cơn đau đầu nghiêm trọng” đối với người đứng đầu Nhà Trắng vào năm 2024 là năm diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
"Đây là chính sách (năng lượng) thất bại của Biden và hậu quả của nó. Chúng ta biết OPEC đã làm gì, Nga đã làm gì. Nhưng Tổng thống Biden đã để họ dễ dàng lợi dụng tình thế", - ông kết luận.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.08.2023
Biden lâm vào ngõ cụt. Đòn của Nga sẽ khiến Mỹ phải trả giá đắt
Vào đầu tháng 9 hãng SPA dẫn nguồn tin cho biết Ả Rập Saudi sẽ gia hạn việc tự nguyện cắt giảm sản lượng dầu thêm một triệu thùng mỗi ngày cho đến cuối năm nay. Đồng thời, Phó Thủ tướng Alexandr Novak tuyên bố Nga sẽ gia hạn mức tự nguyện giảm xuất khẩu dầu thêm 300 nghìn thùng/ngày cho đến cuối năm. Thứ Sáu tuần trước giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong mười tháng trở lại đây.
Đỉnh giá mọi thời đại ở Mỹ được thiết lập vào ngày 14 tháng 6 năm ngoái, khi giá trung bình mỗi gallon là 5,016 USD. Năm 2022 Biden đổ lỗi cho Nga và Ả Rập Saudi về việc giá xăng ở Mỹ tăng cao – nói rằng việc đó liên quan đến quyết định giảm sản lượng dầu của OPEC+, cũng như tổ hợp năng lượng và nhiên liệu của Mỹ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала