Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Nga và Trung Quốc mang trách nhiệm cho sự ổn định trên thế giới

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại cuộc gặp ở Moskva
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại cuộc gặp ở Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.09.2023
Đăng kýZelo
MATXCƠVA - Trung Quốc và Nga chịu trách nhiệm đặc biệt trong việc duy trì sự ổn định chiến lược trên thế giới, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết hôm thứ Hai tại cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Moskva.
Theo lời ông Vương Nghị, "tình hình quốc tế và khu vực bất ổn hiện nay" đòi hỏi phải duy trì liên lạc và nỗ lực phối hợp để thúc đẩy hợp tác chiến lược.

"Sự hợp tác của chúng ta không nhằm mục đích chống lại bất kỳ ai, không bị can thiệp hay can thiệp từ bên ngoài. Đồng thời, Trung Quốc và Nga, với tư cách là các cường quốc hàng đầu thế giới, thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, chịu trách nhiệm đặc biệt trong việc duy trì sự ổn định chiến lược toàn cầu và sự tiến bộ của thế giới. Những hành động đơn phương bá quyền và đối đầu khối càng trở nên quyết liệt hơn, thì việc chúng ta theo kịp thời đại càng quan trọng hơn", - Vương Nghị phát biểu.

Bên cạnh đó, ông Lavrov nhất trí rằng Trung Quốc và Nga đang làm việc "trong điều kiện khó khăn khi thế giới đang trải qua những thay đổi kiến ​​tạo".

Tiếp tục duy trì quan hệ Trung-Nga

"Tôi muốn lưu ý tầm quan trọng của sự hợp tác Nga-Trung trong việc đảm bảo công lý trong các vấn đề thế giới, nhằm đảm bảo sự cân bằng lợi ích của các quá trình đang phát triển theo nhiều hướng khác nhau", - Ngoại trưởng Nga bổ sung.

"Trước mắt còn có những diễn đàn đa phương mới, trước hết là Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã khai mạc công việc, sau đó sẽ là Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương và nhiều cuộc gặp tối cao và cao cấp khác. Tôi tin tưởng rằng công việc phối hợp tốt của chúng ta sẽ tiếp tục diễn ra tại các diễn đàn này và sẽ đảm bảo kết quả đạt được, đáp ứng nguyện vọng của tất cả các dân tộc trong cộng đồng quốc tế", - ông Lavrov kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала