Nga và Trung Quốc ghi nhận nguy cơ Mỹ tạo các khối và đường phân chia mới ở châu Á - Thái Bình Dương

© AFP 2023 / David GannonCờ Mỹ
Cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.09.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lưu ý rằng việc Hoa Kỳ tạo ra các rào chắn và đường phân chia ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và việc tăng cường sự hiện diện của NATO ở Thái Bình Dương sẽ làm suy yếu an ninh trong khu vực, cơ quan báo chí của Hội đồng An ninh Nga cho biết.

“Các bên đã trao đổi quan điểm về các vấn đề quốc tế lớn, lưu ý rằng việc Washington tạo ra các khối và đường phân chia mới ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cũng như tăng cường sự hiện diện của NATO ở châu Á và Thái Bình Dương, là nhằm mục đích phá hoại hệ thống an ninh hiện có trong khu vực", - tuyên bố cho biết.

Phương Tây đang tiến hành chiến dịch kiềm chế Nga và Trung Quốc

“Trong bối cảnh chiến dịch do tập thể phương Tây phát động nhằm kiềm chế Nga và Trung Quốc, việc tăng cường hơn nữa sự phối hợp và tương tác giữa Nga và Trung Quốc trên trường quốc tế có tầm quan trọng đặc biệt”, - ông Patrushev tuyên bố hôm thứ Ba tại Moskva trong cuộc họp với ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.
Đại Lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2023
Bắc Kinh nói về nỗ lực của Mỹ muốn lập NATO ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
"Trong cuộc gặp hôm nay, chúng tôi sẽ thảo luận về một số vấn đề quốc tế và khu vực hiện tại cũng như các vấn đề khác mà các bên cùng quan tâm. Tôi tin tưởng rằng điều này sẽ góp phần củng cố hơn nữa các cách tiếp cận và sự thống nhất của chúng tôi trong việc giải quyết các vấn đề chung", - ông Patrushev nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала