- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Bị uốn cong, nhưng không gãy." Giới truyền thông ngạc nhiên trước khả năng phòng thủ của Nga

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhCông việc của tổ lái hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A của Quân khu Trung tâm theo hướng Krasnyi Lyman
Công việc của tổ lái hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A của Quân khu Trung tâm theo hướng Krasnyi Lyman - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.09.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Tuyến phòng thủ của Nga vẫn không thể bị phá vỡ trong bối cảnh Ukraina tăng cường tấn công vào các khu vực then chốt của mặt trận, tờ Business Insider viết.
Chuyên gia quân sự Phần Lan Emil Kastelmi cho biết: “Các tuyến phòng thủ của họ bị uốn cong nhưng không bị đứt gãy. Họ có đủ nguồn lực để ngăn chặn tình hình vượt quá tầm kiểm soát”.
Ukraina đang chịu sức ép từ đồng minh phải đạt bước đột phá trước mùa đông. Bài báo cho biết cho đến nay, Kiev mới chỉ giành được một số chiến thắng nhỏ.
Trước đó, tờ Washington Post của Mỹ đưa tin Ukraina dường như đang cạn kiệt các lựa chọn hành động trong cuộc phản công. Như đã lưu ý, việc Ukraina không chứng tỏ được thành công trên chiến trường làm dấy lên lo ngại rằng cuộc xung đột đang “đi vào ngõ cụt” và sự hỗ trợ của quốc tế có thể suy yếu.
Xe tăng Mỹ M1 Abrams - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thấy từ không gian. Đại tá Mỹ hé lộ Nga sẽ làm gì với xe tăng chủ lực của LLVT Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала