Обстрел зданий в палестинском городе Газа - Sputnik Việt Nam, 1920
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2023, Israel hứng chịu một cuộc tấn công tên lửa chưa từng có từ Dải Gaza.

Ít nhất 100 người chết, hơn 900 người bị thương trong leo thang xung đột ở Israel

© AFP 2023 / Ahmad GharabliMột người đàn ông Israel chạy tìm chỗ ẩn nấp trong cuộc pháo kích
Một người đàn ông Israel chạy tìm chỗ ẩn nấp trong cuộc pháo kích  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Ít nhất 100 người đã chết ở Israel và hơn 900 người khác bị thương trong cuộc leo thang xung đột đang diễn ra, tờ Times of Israel đưa tin, dẫn nguồn từ Bộ Y tế.

"Bộ Y tế Israel cho biết, đến nay 908 nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện để điều trị... Ít nhất 100 người đã chết do vụ tấn công chưa từng có", - ấn phẩm cho biết trên trang web của mình.

Căng thẳng Palestine-Israel

Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2023, Israel hứng chịu một cuộc tấn công tên lửa chưa từng có từ Dải Gaza. Cơ quan báo chí của quân đội Israel cho biết những kẻ cực đoan đã phóng hơn 2.000 quả tên lửa. Ngoài ra, hàng chục kẻ khủng bố đã xâm nhập vào các khu vực biên giới ở miền nam Israel. Quân đội Israel đang truy quét chúng tại các khu vực đông dân cư.
Đổi lại, cánh quân sự của phong trào Palestine Hamas ("Phong trào Kháng chiến Hồi giáo" vào ngày 7 tháng 10 đã công bố chiến dịch "Lũ lụt Al-Aqsa" chống lại Israel. Hamas tuyên bố đã bắt được hơn 35 binh sĩ và người định cư Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel tuyên bố phát động Chiến dịch Thanh kiếm sắt chống lại Hamas ở Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, trong một bài phát biểu trước quốc dân, nói rằng Israel đang trong tình trạng chiến tranh và nói rằng ông đã ra lệnh huy động rộng rãi lực lượng dự bị. Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, tại cuộc họp khẩn cấp với một số quan chức, đã nhấn mạnh quyền tự vệ của người dân Palestine trước quân đội và người định cư Israel.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала