Обстрел зданий в палестинском городе Газа - Sputnik Việt Nam, 1920
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2023, Israel hứng chịu một cuộc tấn công tên lửa chưa từng có từ Dải Gaza.

Quân đội Israel tuyên bố không kích vào các tòa nhà cao tầng ở Dải Gaza được sử dụng bởi Hamas

© AFP 2023 / Mahmud HamsVụ nổ ở Dải Gaza
Vụ nổ ở Dải Gaza - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Israel cho biết lực lượng không quân của họ hôm thứ Bảy đã tấn công hai tòa nhà cao tầng ở trung tâm Gaza mà phiến quân Hamas sử dụng.
Trước đó, quân đội Israel đưa tin, Không quân Israel đã tiến hành không kích vào 17 mục tiêu quân sự và 4 trung tâm chỉ huy của cánh quân Hamas ở Dải Gaza.

"Các máy bay chiến đấu của Không quân Israel đã tấn công cơ sở hạ tầng quân sự trong hai tòa nhà nhiều tầng mà phiến quân cấp cao Hamas sử dụng cho các hoạt động khủng bố", - quân đội Israel cho biết trong một thông cáo báo chí.

Thủ tướng Israel: Israel đang trong tình trạng chiến tranh

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tuyến bố: "Hỡi các công dân Israel! Chúng ta đang ở trong tình trạng chiến tranh. Đây không phải là một chiến dịch mà là chiến tranh. Hamas đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ chết người sáng nay nhằm vào Israel và công dân của đất nước. Buổi sáng tôi đã triệu lãnh đạo lực lượng an ninh các bộ ngành và ra lệnh truy quét những kẻ khủng bố xâm nhập vào Israel khỏi các khu vực dân cư. Hoạt động này đang được thực hiện. Sau đó tôi đã ra lệnh huy động rộng rãi lực lượng dự trữ. Kẻ thù sẽ phải trả một mức giá mà chúng chưa bao giờ biết đến".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала