Обстрел зданий в палестинском городе Газа - Sputnik Việt Nam, 1920
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2023, Israel hứng chịu một cuộc tấn công tên lửa chưa từng có từ Dải Gaza.

Palestine: Diễn ra hoạt động cứu hộ các nạn nhân trong đống đổ nát do cuộc không kích

Đăng ký
Lực lượng cứu hộ và người dân địa phương kéo các nạn nhân của cuộc không kích ra khỏi đống đổ nát ở thành phố Khan Yunis của Palestine.
Israel hứng chịu vụ tấn công tên lửa chưa từng có vào ngày 7 tháng 10 từ phía Dải Gaza sau tuyên bố về chiến dịch "Cơn lũ Al-Aqsa" do cánh quân sự của Phong trào Hamas Palestine thực hiện.
Sau đó các chiến binh của tổ chức này đã xâm nhập vào khu vực ven biên ở miền nam Israel và nổ súng vào cả quân nhân và dân thường, đồng thời bắt một số con tin. Theo dữ liệu của chính quyền Istael cho biết, đã có hơn 1.400 người chết, trong đó có 300 quân nhân, hơn 5.000 người bị thương.
Để đáp trả, Lực lượng Phòng vệ Israel đã phát động Chiến dịch "Thanh gươm sắt" chống lại Hamas ở Dải Gaza. Trong vòng vài ngày, quân đội Israel đã nắm quyền kiểm soát tất cả các khu định cư gần biên giới với Gaza và bắt đầu tổ chức không kích vào các mục tiêu, bao gồm cả các chủ thể dân sự trên lãnh thổ Dải Gaza. Israel cũng tuyên bố phong tỏa hoàn toàn Dải Gaza: việc cung cấp nước, thực phẩm, điện, thuốc, nhiên liệu đã bị ngừng.
Xung đột Palestine-Israel liên quan đến vấn đề lợi ích lãnh thổ của các bên, đây cũng là nguyên nhân gây căng thẳng và xung đột quân sự trong khu vực suốt nhiều thập kỷ. Theo nghị quyết của Liên Hợp Quốc, với vai trò tích cực của Liên Xô vào năm 1947, đã xác định việc xây dựng hai Nhà nước - Israel và Palestine, nhưng chỉ có Nhà nước Israel được thành lập.
Elon Musk: Ăn miếng trả miếng...và cả thế giới sẽ mù quáng - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.11.2023
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Elon Musk: "Ăn miếng trả miếng...và cả thế giới sẽ mù quáng"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала