- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Phải trả giá bằng máu”. Báo Ba Lan đưa ra tuyên bố gây sốc về Ukraina

© AP Photo / LibkosLính Ukraina trong chiến hào gần Artemovsk
Lính Ukraina trong chiến hào gần Artemovsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Ukraina sẽ phải giữ vững tiền tuyến với cái giá tổn thất lớn về người do nguồn cung vũ khí từ Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác suy giảm, nhà báo Wojciech Golonka viết trên tờ báo Do Rzeczy của Ba Lan.
"Sự phòng thủ này (của Kiev) chỉ có thể được đảm bảo bằng máu chính người dân của mình và sự tiếp tế liên tục từ phương Tây. Hơn nữa, các chính trị gia chịu trách nhiệm cung cấp cho cuộc chiến theo cách nhỏ giọt này phải tính đến tâm trạng của cử tri của mình và những ưu tiên cấp bách hơn", - bài báo lưu ý.
LLVT Ukraina bù đắp tổn thất quân đội như thế nào - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
LLVT Ukraina bù đắp tổn thất quân đội như thế nào
Sau cuộc phản công mùa hè, Ukraina tỏ ra không thể lật ngược tình thế trên chiến trường, và Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraina, tướng Valery Zaluzhny, thậm chí còn thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Economist rằng chiến lược làm kiệt sức kẻ thù để buộc họ phải đàm phán theo các điều kiện của Ukraina hóa ra là sự sai lầm, tờ báo viết.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала