- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga lần đầu công bố việc sử dụng Ka-52M trong chiến dịch đặc biệt

© Ảnh : ‘Russian Helicopters’ JSCTrực thăng Ka-52M
Trực thăng Ka-52M - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Nga công bố về việc sử dụng trực thăng Ka-52M phiên bản hiện đại hóa trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt – thiết bị này của Nga đã giáng đòn tấn công vào các cứ điểm của Lực lượng vũ trang Ukraina ở hướng Donetsk.

"Các tổ lái trực thăng Ka-52M trong đội hình phối hợp đã tiến hành cuộc tấn công, phóng tên lửa hàng không có điều khiển nhằm vào các tụ điểm kiên cố và nhân lực của đối phương ở hướng Donetsk", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga làm rõ rằng các phi công đang thi hành nhiệm vụ chiến đấu để hỗ trợ lục quân. Đòn tấn công được thực hiện theo tọa độ do hướng dẫn viên hàng không truyền đạt. Đã phá tan Trung tâm điều khiển và các xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Viên phi công có biệt danh "Osa" lái chiếc trực thăng Ka-52M cho biết không gặp sự chống cự nào của đối phương và tổ lái Nga đã trở lại căn cứ an toàn. Hồi đầu năm, nguồn tin thông báo với Sputnik rằng máy bay trực thăng Ka-52M phiên bản hiện đại hóa đã được đưa vào sử dụng trong chiến dịch quân sự đặc biệt, kể cả số trực thăng với tên lửa "Izdeliye 305".
Sân bay cho trực thăng Ka-52 trong khu vực hoạt động đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trực thăng Nga Ka-52 khiến quân đội Ukraina đau đầu

Trực thăng Ka-52 tiêu diệt các vị trí ngụy trang của Ukraina trên hướng Kupiansk

Các phi hành đoàn trực thăng trinh sát và tấn công Ka-52 thuộc lực lượng không quân thuộc nhóm lực lượng "Phía Tây" đã hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu tiêu diệt các vị trí ngụy trang của Lực lượng vũ trang Ukraina trên hướng Kupiansk, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày hôm qua.
"Việc phá hủy các cơ sở của Lực lượng Vũ trang Ukraina được thực hiện ở khoảng cách gần 6 km bằng cách ném tên lửa máy bay S-8 không dẫn đường 80 mm. Trong nhiệm vụ chiến đấu, các phi hành đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", - Bộ Quốc phòng Nga báo cáo.
Theo đại diện Bộ Quốc phòng, các phi công tiếp cận khu vực chiến đấu ở độ cao cực thấp, bám sát địa hình, điều đó giúp tổ lái tránh bị hệ thống phòng không của đối phương phát hiện. Các máy bay trực thăng dẫn đầu và bám sát theo sau đã thực hiện trinh sát trên không và xác lập các cuộc tấn công trúng mục tiêu bằng thiết bị giám sát mục tiêu trên máy bay. Hệ thống phòng thủ được lắp đặt trên trực thăng cảnh báo phi đội về việc tấn công có thể xảy ra. Nó cũng ngăn chặn đầu dẫn của tên lửa đã bắn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала