Thụy Điển dừng điều tra vụ việc tuyến đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc vì sợ sự thật

© Bộ Tư lệnh Quốc phòng Đan MạchVị trí rò rỉ khí trên đường ống dẫn khí Nord Stream 2
Vị trí rò rỉ khí trên đường ống dẫn khí Nord Stream 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Quyết định của chính quyền Thụy Điển ngừng điều tra những gì đã xảy ra với Nord Stream có thể được giải thích là do sợ tiết lộ sự thật. Điều này được nêu trong cuộc họp báo của đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

“Trong trường hợp này, các nhà chức trách Thụy Điển - vì những lý do không thể dựa trên bất kỳ lời giải thích hợp lý nào, ngoại trừ một điều –ngay từ đầu họ đã cho thấy rằng họ không nghiêm túc với ý định đi đến cùng và giải quyết vấn đề. Đâu là lời giải thích logic cuối cùng? Sợ tiết lộ sự thật về những gì đã xảy ra với Dòng chảy phương Bắc trong khu kinh tế của Thụy Điển, trên thực tế, sợ tiết lộ sự thật, sợ tìm ra và xác định chi tiết cụ thể về thủ phạm của cuộc tấn công khủng bố này và những người đã ra lệnh thực hiện nó”, - nhà ngoại giao nhấn mạnh.

 Đường ống Dòng Bắc 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2024
Thụy Điển quyết định ngừng điều tra vụ nổ dòng chảy phương Bắc

Các cuộc tấn công vào Dòng chảy Bắc

Các cuộc tấn công diễn ra vào ngày 26 tháng 9 cùng một lúc vào hai đường ống dẫn khí đốt xuất khẩu của Nga sang châu Âu - Dòng chảy Bắc và Dòng chảy Bắc 2. Đức, Đan Mạch và Thụy Điển không loại trừ đây là vụ phá hoại có chủ ý. Nhà điều hành Nord Stream AG báo cáo rằng tình trạng khẩn cấp về đường ống dẫn khí đốt là chưa từng có và không thể ước tính thời gian sửa chữa. Văn phòng Tổng công tố Liên bang Nga đã khởi xướng vụ án về hành động khủng bố quốc tế sau vụ tại nạn với đường ống dẫn khí Dòng chảy Bắc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала