Обстрел зданий в палестинском городе Газа - Sputnik Việt Nam, 1920
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2023, Israel hứng chịu một cuộc tấn công tên lửa chưa từng có từ Dải Gaza.

Bộ Y tế Gaza: Số người chết vì các cuộc tấn công của Israel vượt quá 28.300

© AFP 2023 / Menahem KahanaVợ của một người lính Israel với đứa trẻ đến thăm chồng sau khi anh ta trở về từ nhiệm vụ ở lãnh thổ Palestine, biên giới với Dải Gaza
Vợ của một người lính Israel với đứa trẻ đến thăm chồng sau khi anh ta trở về từ nhiệm vụ ở lãnh thổ Palestine, biên giới với Dải Gaza - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Số người chết vì các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza đã lên tới 28.340 người, với hơn 67.900 người bị thương, Bộ Y tế Gaza đưa tin.
Bộ Y tế Gaza cho biết trong một tuyên bố: “Số nạn nhân của cuộc xâm lược của Israel kể từ ngày 7 tháng 10 đã tăng lên 28.340, với 67.984 người bị thương”.

Xung đột Palestine – Israel gia tăng căng thẳng nghiêm trọng

Israel hứng chịu vụ tấn công tên lửa chưa từng có vào ngày 7/10 từ Dải Gaza sau tuyên bố về Chiến dịch "Lũ lụt Al-Aqsa" được tổ chức bởi cánh quân sự của Phong trào Hamas Palestine. Sau đó các chiến binh của tổ chức này đã thâm nhập vào các khu vực biên giới ở miền nam Israel và nổ súng vào cả quân đội và dân thường, đồng thời bắt đi con tin.
Hiệu quả pháo kích của Israel vào Dải Gaza - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2024
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Quân đội Israel tấn công khu phố Rafah ở phía nam Dải Gaza
Để đáp trả, Lực lượng Phòng vệ Israel đã phát động Chiến dịch "Thanh kiếm sắt" chống lại Hamas ở Dải Gaza. Trong vòng vài ngày, quân đội Israel đã nắm quyền kiểm soát tất cả các khu định cư gần biên giới với Gaza và bắt đầu tổ chức không kích vào các mục tiêu, bao gồm cả các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Dải Gaza. Israel cũng tuyên bố phong tỏa hoàn toàn Dải Gaza: việc cung cấp nước, thực phẩm, điện, thuốc, nhiên liệu đã bị ngừng.
Xung đột Palestine-Israel liên quan đến vấn đề lợi ích lãnh thổ của các bên vấn đề này là nguyên nhân gây căng thẳng trong nhiều thập kỷ và các xung đột quân sự trong khu vực. Theo Nghị quyết của Liên hợp quốc, với vai trò tích cực của Liên Xô trong vào năm 1947, đã xác định việc thành lập hai nhà nước - Israel và Palestine, nhưng chỉ có nhà nước Israel được thành lập.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала