- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Dân Đức biểu tình phản đối việc xây dựng cơ sở sản xuất đạn pháo dành cho LLVT Ukraina

© Ảnh : Wendezeit Hannover/XBiểu tình phản đối việc xây dựng nhà máy Rheinmetall ở Unterlus
Biểu tình phản đối việc xây dựng nhà máy Rheinmetall ở Unterlus - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Khoảng 400 người ở Đức đã xuống đường biểu tình phản đối việc xây dựng nhà máy mới của tập đoàn quốc phòng Rheinmetall ở Lower Saxony, nơi sẽ sản xuất đạn dược cho Ukraina, kênh N-tv đưa tin dẫn nguồn từ cảnh sát địa phương.

“Hàng trăm người đã biểu tình ngay trước lễ khởi công nhà máy mới chuyên sản xuất đạn dược của Rheinmetall ở Unterlüs, Lower Saxony”, - cổng thông tin của kênh truyền hình cho biết.

Khoảng 400 người tham gia biểu tình, trong đoàn tuần hành có khoảng 300 máy kéo của nông dân địa phương.
Thủ tướng Olaf Scholz và Bộ trưởng Quốc phòng Boris Pistorius dự định tham gia lễ khởi công. Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen cũng sẽ tới dự.
Với sự hỗ trợ của nhà máy mới, tập đoàn Rheinmetall dự định mở rộng sản xuất đạn pháo 155 mm trong bối cảnh lực lượng Ukraina đang «đói» đạn dược.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала