Một phần LNG của Nga dành cho châu Âu được tái xuất sang khu vực châu Á - Thái Bình Dương

© iStock.com / insagostudioĐường ống dẫn khí đốt
Đường ống dẫn khí đốt - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Phần đáng kể nguồn cung khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Nga, được vận chuyển đến các cảng châu Âu, sau đó được tái xuất khẩu sang các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Artem Studennikov, giám đốc Vụ châu Âu số 1 Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Không phải tất cả LNG của Nga gửi đến các cảng châu Âu đều được các nước EU tiêu thụ. phần khá lớn trong số đó được tái xuất khẩu ra ngoài EU, chủ yếu sang các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương", - Studennikov nói.

Ông nói thêm những số liệu thống kê như vậy không được Hoa Kỳ ưa thích, vì họ thường bán khí hóa lỏng với giá cao, cũng như các đại diện chống Nga của Liên minh Châu Âu.

"Hoa Kỳ đang tích cực thúc đẩy ý tưởng đưa ra các giới hạn quốc gia đối với việc mua LNG của Nga, nhận thấy việc áp dụng tập trung biện pháp như vậy có thể dẫn đến giá khí đốt tăng vọt. Sáng kiến ​​này cũng được số nước EU ủng hộ, chẳng hạn như Hà Lan, nước tuyên bố phụ thuộc "không đáng kể" vào LNG của Nga", - nhà ngoại giao nhấn mạnh.

Xí nghiệp khai thác khí đốt  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.10.2023
Nga có thể đóng vai trò gì trong các dự án khí đốt của ASEAN?

Nỗ lực của EU nhằm hạn chế mua LNG từ Nga chẳng khác nào "tự bắn vào chân mình"

Nỗ lực của Liên minh Châu Âu nhằm hạn chế mua khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Nga sẽ dẫn đến giá tăng vọt, đối với Brussels, điều này tương đương với việc "tự bắn vào chân mình", Artem Studennikov, giám đốc Cục châu Âu thứ 1 của Bộ Ngoại giao Nga nói trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
"Tất cả những nỗ lực này tương đương với việc "tự bắn vào chân mình". Việc từ chối hợp tác toàn diện với Nga trong lĩnh vực năng lượng đã tác động tiêu cực đến sản xuất công nghiệp, khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp, cơ hội xuất khẩu và sức mua của người dân. Châu Âu cần khí đốt", - Studennikov nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала