Cảnh sát dẫn đường 10km đến bệnh viện, kịp cứu người đàn ông nôn ra máu

© Ảnh : Cục CSGTChiếc ô tô chở người đi cấp cứu đã được CSGT hỗ trợ kịp thời. Ảnh: Cục CSGT.
Chiếc ô tô chở người đi cấp cứu đã được CSGT hỗ trợ kịp thời. Ảnh: Cục CSGT. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2024
Đăng ký
Tối 13/2, trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác thuộc Phòng 6 Cục Cảnh sát giao thông (C08) Bộ Công an phát hiện một tình huống khẩn cấp tại KM06, TP. Thủ Đức, khi một người đàn ông đang trong tình trạng nguy kịch trên ô tô.
Ngay lập tức, tổ công tác đã xin chỉ thị cấp trên, khẩn trương dẫn đường suốt 10km để đưa người bệnh tới Bệnh viện Lê Văn Thịnh chỉ trong 7 phút. Nhờ được cấp cứu kịp thời, người bệnh đã qua cơn nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát giao thông dẫn đường cứu người đàn ông nguy kịch

Báo Tuổi trẻ dẫn lời đại diện đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (đội 6) thuộc Phòng 6 Cục Cảnh sát giao thông (C08) Bộ Công an cho biết, khoảng 17h53 tối 13/2 (mùng 4 Tết), tổ công tác số 2 của đội tham gia điều tiết giao thông tại KM06 (TP. Thủ Đức, TP.HCM) hướng từ Đồng Nai về TP.HCM, đoạn nhánh xuống vành đai 2.
Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện ô tô BKS 60A-963xx do người đàn ông cầm lái, vẻ mặt hốt hoảng hỏi các chiến sĩ cảnh sát giao thông địa chỉ bệnh viện gần nhất để chở người thân là ông N.Đ.P. (54 tuổi, ngụ Đồng Nai) đang trong tình trạng rất nguy kịch.
Qua quan sát, chiến sĩ cảnh sát giao thông nhận thấy người đàn ông lớn tuổi nằm trên xe có biểu hiện nôn ra máu, chảy khắp người, khó thở, hôn mê. Người phụ nữ bên cạnh rưng rưng nước mắt lo lắng.
© Ảnh : Cục CSGTTài xế với vẻ mặt hốt hoảng, mất phương hướng may mắn được các chiến sĩ cảnh sát giao thông hỗ trợ dẫn đường - Ảnh: Cục CSGT
Tài xế với vẻ mặt hốt hoảng, mất phương hướng may mắn được các chiến sĩ cảnh sát giao thông hỗ trợ dẫn đường - Ảnh: Cục CSGT - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2024
Tài xế với vẻ mặt hốt hoảng, mất phương hướng may mắn được các chiến sĩ cảnh sát giao thông hỗ trợ dẫn đường - Ảnh: Cục CSGT
"Tài xế có vẻ hốt hoảng, mất phương hướng nên chúng tôi quyết định dùng xe dẫn đường cho người này đến bệnh viện sớm nhất có thể, chứ để tự chạy có thể sẽ lâu hơn, người bệnh trên xe sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng", - chiến sĩ đội 6 cho biết.
Tổ 2 đội 6 đã lập tức xin ý kiến lãnh đạo Phòng 6 và nhận được lệnh khẩn trương tổ chức dẫn đường cho ô tô trên đến bệnh viện trong thời gian nhanh nhất, nhằm kịp thời cấp cứu người bệnh.
Cảnh sát lấy xe đặc chủng, bật đèn ưu tiên, còi hụ dẫn hơn 10 km cho xe chở người bệnh đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh (phường Bình Trưng Tây) chỉ trong 7 phút. Đến 18h, xe chở bệnh nhân đã đến bệnh viện. Nhờ được cấp cứu kịp thời, đến tối 13/2, người bệnh đã qua khỏi trạng thái nguy hiểm đến tính mạng.
Theo Vnexpress, sáng 14/2, bác sĩ Đồng Quang Tráng, Khoa Nội tiêu hoá, Bệnh viện Lê Văn Thịnh cho biết người đàn ông bị xuất huyết trên nền bệnh xơ gan, nhập viện huyết áp tụt, nguy kịch. Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng, nếu chậm trễ sẽ mất máu nhiều, rất nguy hiểm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала