VinFast tiến vào Trung Đông

© Ảnh : VinFastLô xe điện VinFast VF 8 thứ 2 xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ
Lô xe điện VinFast VF 8 thứ 2 xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.02.2024
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - VinFast ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Bahwan Automobiles Trading (BAT) phân phối xe điện tại thị trường Oman.
Đây là sự kiên đánh dấu hoạt động đầu tiên của VinFast tại khu vực Trung Đông. Theo thỏa thuận, BAT sẽ trở thành đại lý của VinFast tại Oman.
Trong giai đoạn từ năm 2024 đến năm 2027, BAT dự kiến mở và vận hành 13 cửa hàng, xưởng dịch vụ VinFast. Cửa hàng đầu tiên dự kiến khai trương vào giữa năm 2024 và bán các mẫu xe điện VinFast VF 6, VF 7, VF 8, và VF 9 khi các mẫu xe này ra mắt thị trường.
Ông Tạ Xuân Hiển, Tổng Giám đốc VinFast Trung Đông, chia sẻ:
“Oman là một thị trường xe điện tiềm năng khi người tiêu dùng quốc gia này ngày càng thể hiện sự quan tâm với các phương tiện di chuyển xanh và bền vững. Chúng tôi tin tưởng rằng thỏa thuận hợp tác với BAT, một đại lý giàu kinh nghiệm và uy tín hàng đầu tại Oman, sẽ giúp VinFast nhanh chóng tiếp cận thị trường và mang đến cho khách hàng tại quốc gia này dải sản phẩm xe điện đa dạng và chất lượng nhất.”
Ông Abdullah Ahmed Salim Bahwan, Tổng giám đốc Bahwan Automobiles Trading, tin tưởng rằng thỏa thuận hợp tác này sẽ mang đến cho thị trường Oman những mẫu xe điện hấp dẫn, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường xe điện tại Oman và nâng cao trải nghiệm di chuyển điện hóa của khách hàng.
Nhà máy sản xuất pin xe điện của VinFast - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2024
VinFast động thổ nhà máy xe điện tại Ấn Độ
Thị trường xe điện tại Oman được dự đoán phát triển mạnh trong những năm tới khi quốc gia này đã triển khai nhiều sáng kiến khuyến khích người dân sử dụng xe điện nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm thiểu khí thải carbon và hạn chế tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch.
Trước đó, VinFast và BAT đã ký Biên bản Ghi nhớ Hợp tác trong khuôn khổ Hội nghị Liên Hợp Quốc về Biến đổi Khí hậu 2023 (COP 28), được tổ chức tại Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất. Thông qua việc thúc đẩy hợp tác với đối tác đại lý đầu tiên tại Oman, VinFast đang tích cực tham gia hiện thực hóa các giải pháp di chuyển xanh trong khu vực Trung Đông, đồng thời khẳng định cam kết của nhà sản xuất xe điện Việt Nam trong việc giúp xe điện trở nên dễ tiếp cận với tất cả mọi người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала