- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina kinh hoàng trước vũ khí mới của Nga

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2024
Đăng ký
Sức công phá của bom phóng từ trên không FAB-3000 mà tổ hợp công nghiệp quân sự Nga bắt đầu sản xuất có thể so sánh với vũ khí hạt nhân chiến thuật, đại tá SBU đã nghỉ hưu đồng thời là chuyên gia quân sự Oleg Starikov cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Politeka.
“Bây giờ nói đến điều đáng sợ nhất… Họ bắt đầu sản xuất FAB-250, FAB-500 và bây giờ là FAB-3000 <...> Chính loại này phá hủy hoàn toàn tất cả các khu vực bố phòng kiên cố”, - ông Starikov gióng lên hồi chuông cảnh báo, so sánh sức mạnh của bom với loại vũ khí hạt nhân chiến thuật.
Cựu đại tá SBU cảnh tỉnh về khả năng FAB-3000 được trang bị thêm mô-đun lập kế hoạch và hiệu chỉnh phổ quát (UMPC) hiện đang được gắn vào những quả bom cỡ nhỏ hơn. Ông thừa nhận bom FAB-500 với mô-đun như vậy có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đường giới tuyến hiện nay.
Chuyên gia chỉ ra rằng FAB-3000 sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý và tinh thần của quân binh Ukraina.
Chuẩn bị cho chuyến bay của máy bay Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tại sân bay ở hướng Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2024
Chuyên gia cho biết Nga sẽ sử dụng bom nổ mạnh FAB-3000 như thế nào
"Một tấn rưỡi (chất nổ) giống như... Nếu trúng vào ai thì kẻ đó sẽ tan xác thành các phân tử. Ai ở gần, tức là cách đó ít nhất hai hoặc ba kilômét, sẽ nổ màng nhĩ. Rồi sợ hãi, hoảng loạn. Đó là thứ nguy hiểm nhất hiện nay <…> Thứ này rất nghiêm trọng”, - Starikov cảnh báo.
Tuy nhiên, ông ta nói thêm rằng những loại vũ khí như vậy được các công ước quân sự cho phép sử dụng.
Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin, người đứng đầu cơ quan ông Sergei Shoigu đã đến kiểm tra việc thực hiện đơn hàng quốc phòng tại các doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp quân sự ở tỉnh Nizhny Novgorod. Ở đó ông được báo cáo rằng việc sản xuất hàng loạt FAB-3000 được triển khai từ tháng 2/2024.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала