- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Mỹ nêu ra số lượng quân Pháp sẵn sàng cho các trận chiến ở Ukraina

© AFP 2023 / Jean-Pierre Muller Lực lượng vũ trang Pháp trong cuộc tập trận Captieux
Lực lượng vũ trang Pháp trong cuộc tập trận Captieux - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Pháp có thể điều ra hơn 7 nghìn người cho các hoạt động chiến ở Ukraina, cựu cố vấn Lầu Năm Góc, đại tá Douglas McGregor cho biết trong cuộc phỏng vấn với nhà phân tích địa chính trị Cyrus Janssen.

"Nguồn tin của tôi trong giới quân sự Pháp thông báo với tôi rằng họ chỉ có thể gửi 7.700 quân. Đó là số lượng người sẵn sàng cho các trận chiến ở Ukraina. Nếu như họ ngu ngốc đến mức đi sang đó và đóng quân ở đâu đó chẳng hạn như gần Odessa thì họ sẽ bị tiêu diệt. Ngay khi họ vừa đặt chân lên đất Ukraina là người Nga sẽ biết luôn nhờ tin tình báo”, - chuyên gia này nhận định.

Như đại tá Mỹ lưu ý, Nga đã nhiều lần chứng tỏ rằng họ có thể tấn công đối phương bằng tên lửa đạn đạo và tên lửa siêu thanh. Không có cơ sở quân sự nào ở Ukraina mà Moskva không thể phá hủy, cựu cố vấn Lầu Năm Góc nhấn mạnh.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong một cuộc tập trận của quân đội Pháp tại một trại quân sự gần Reims - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cơ quan Tình báo đối ngoại Nga: Pháp chuẩn bị gửi khoảng 2.000 quân tới Ukraina
Vào cuối tháng 2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng Paris sẽ làm mọi cách để ngăn chặn Nga “chiến thắng trong cuộc chiến này”. Theo lời ông, những người đứng đầu các nước phương Tây đã thảo luận về khả năng đưa quân tới Ukraina nhưng vẫn chưa đạt được đồng thuận. Sau đó chính trị gia này, người bị chỉ trích gay gắt vì những phát biểu nói trên, lưu ý rằng mọi lời nói của ông đều được cân nhắc kỹ lưỡng. Ông cũng chỉ ra rằng Paris không có “giới hạn và ranh giới đỏ” trong vấn đề hỗ trợ Kiev.
Bình luận về phát biểu của ông Macron liên quan đến việc gửi quân tới Ukraina, Điện Kremlin cho rằng diễn biến sự kiện như vậy chắc chắn sẽ dẫn đến xung đột quân sự trực tiếp giữa Nga và NATO.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала