Putin: Phương Tây vẫn đổ lỗi cho Nga về việc mất thuộc địa

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Những nỗi ám ảnh lịch sử vẫn còn hiện hữu ở phương Tây, Nga vẫn bị cáo buộc đánh mất sự hiện diện ở thuộc địa của ai đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.
"Không ai muốn chia tay với điều này. Tôi chỉ đơn giản biết những nỗi ám ảnh lịch sử này vẫn còn tồn tại. Một số người vẫn đổ lỗi cho Nga về việc ai đó từng đánh mất quyền lực thuộc địa của họ. Nói một cách tương đối, họ không dừng lại ở việc cảm thấy bị xúc phạm vì chúng tôi giúp các dân tộc Châu Phi, Châu Mỹ Latinh, Châu Á đứng dậy, đấu tranh cho tự do, tin Nga phải chịu trách nhiệm về sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân. Và điều này hoàn toàn không đúng", ông nói trong cuộc gặp với đạo diễn, diễn viên và nhà biên kịch Emir Kusturica từ Serbia.
Người đứng đầu nhà nước nói thêm hành động của Liên Xô đẩy nhanh quá trình này, nhưng đó là điều không thể tránh khỏi.

Putin nói về quá trình tái định hình thế giới đang diễn ra

Tổng thống Nga Vladimir Putin, tại cuộc gặp với đạo diễn Serbia Emir Kusturica, cho rằng thế giới đang thay đổi và định dạng lại; theo nguyên thủ quốc gia, các lực lượng và trung tâm mới của thế giới đang phát triển với tốc độ mà lịch sử chưa từng thấy trước đây.
"Sự thay đổi đang diễn ra, một sự tái định dạng của thế giới. Bởi vì các lực lượng mới, các trung tâm mới của thế giới đang phát triển với một tốc độ mà lịch sử có lẽ chưa từng thấy trước đây. Và những quá trình này là không thể tránh khỏi. Chỉ là không có ai trong giới nắm quyền, trong theo nghĩa rộng của từ này, muốn giải quyết vấn đề và cố tìm kiếm những người có lỗi”, ông Putin nói trong cuộc gặp với Kusturica hôm thứ Ba tại Điện Kremlin.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала