- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina hãy chuẩn bị sẵn sàng, Ba Lan kinh hoàng trước vũ khí Nga

© Sputnik / Alexei Panshin / Chuyển đến kho ảnhPháo tự hành Lotos
Pháo tự hành Lotos - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Quân đội Nga sẽ sử dụng pháo tự hành đổ bộ đường không SAO 2S42 "Lotos" mới nhất để xuyên thủng hàng phòng thủ của Lực lượng vũ trang Ukraina, Interia viết.

"Thời kỳ khó khăn đang đến với quân đội Ukraina. Quân đội Nga cuối cùng cũng có ý định chọc thủng hàng phòng thủ của Ukraina. Để làm được điều này, Điện Kremlin đang chuẩn bị sử dụng một loại vũ khí thực sự mạnh mẽ là SAO 2S42 Lotos. Nó chỉ được thử nghiệm 4 năm trước, và bây giờ, hóa ra, vũ khí này đã sẵn sàng tham gia vào cuộc chiến thực sự ở Ukraina”, - Interia cho biết.

Như các nhà báo đã chỉ ra, loại vũ khí tự hành này được trang bị pháo 2A80-1 cỡ nòng 120 mm, có khả năng phóng tên lửa dẫn đường mới có tầm bắn 25 km. Ngoài ra, thiết bị mới của quân đội Nga có thể được thả từ trên không bằng dù, đồng thời có thể di chuyển trên mặt nước.
Pháo tự hành 2S42 Lotos đầy hứa hẹn có khả năng chứa đạn gấp đôi so với pháo Nona thế hệ trước. Tầm bắn của nó là 13 km. Pháo tự hành có khả năng bắn cả đạn pháo và mìn. Pháo tự hành đổ bộ đường không này cũng có thể bơi trong nước.
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina kinh hoàng trước vũ khí mới của Nga
"Lotos" có khối lượng không quá 18 tấn, tốc độ tối đa 70 km/h và tầm bay ít nhất 500 km. Kíp chiến đấu của xe gồm 4 người, tốc độ bắn từ 6 đến 8 phát/phút. SAO "Lotos" được tạo ra trên khung gầm hợp nhất với BMD-4M.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала