- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Vai trò quyết định". Truyền thông cho bết quân đội Nga sử dụng gì để chống lại LLVT Ukraina

© Sputnik / Stanislav Krasilnikov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay không người lái trinh sát
Máy bay không người lái trinh sát - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Phiên bản sửa đổi mới của máy bay không người lái "Joker-10" của Nga sẽ đóng vai trò quyết định trong cuộc xung đột với Ukraina, WION đưa tin.

Kênh truyền hình này chỉ ra: “Chiếc UAV đã được quân đội Nga sử dụng trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt, có khả năng trở thành chìa khóa trong cuộc xung đột Nga-Ukraina”.

Như người dẫn chương trình đã lưu ý, phiên bản mới của máy bay không người lái của Nga có khả năng thực hiện các nhiệm vụ phòng không và bắn hạ các máy bay không người lái của lực lượng Ukraina trên không.
Người điều khiển UAV chuẩn bị máy bay không người lái Orlan-10 - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga nói về việc sử dụng UAV trinh sát Orlan-10
Bà nói thêm: “Người ta ước tính rằng giá của loại máy bay không người lái FPV Joker-10 biến thể mới được sửa đổi để tấn công máy bay không người lái của đối phương rẻ hơn cả một chiếc xe đạp”.
Ngày 31/3, tổng giám đốc công ty phát triển sản phẩm này, Trung tâm Giải pháp không người lái tích hợp (CDBR), Dmitry Kuzyakin, nói với Sputnik rằng máy bay không người lái Joker-10 FPV của Nga đã được điều chỉnh để thực hiện các nhiệm vụ phòng không: chúng có thể tấn công máy bay bốn cánh của quân đội Ukraina bằng cách sử dụng chất nổ từ các đường ống được lắp đặt từ bẫy nhiệt và đâm chúng. Trong tương lai, đây có thể trở thành một giải pháp thay thế rẻ tiền cho các hệ thống phòng thủ chống tên lửa đắt tiền.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала