Liên Hiệp Quốc kêu gọi ngừng tấn công bằng UAV vào các cơ sở hạ tầng dân sự

© Flickr / UN Genevaông Stephane Dujarric đại diện chính thức của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc
ông Stephane Dujarric đại diện chính thức của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Liên Hiệp Quốc phản đối các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng dân sự và kêu gọi chấm dứt việc này, đại diện chính thức của Tổng thư ký Liên hợp quốc Stephane Dujarric nói khi đáp lại yêu cầu bình luận về vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào Tatarstan.
“Chúng tôi phản đối và kêu gọi chấm dứt mọi cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng dân sự”, Dujarric nói trong cuộc họp báo.
Trước đó, chính quyền Tatarstan đưa tin sáng thứ Ba, các doanh nghiệp ở Elabuga và Nizhnekamsk đã bị máy bay không người lái tấn công. Không có thiệt hại nghiêm trọng, quy trình sản xuất của doanh nghiệp không bị gián đoạn. Tại Yelabuga, cú đánh trúng vào ký túc xá của cơ sở giáo dục "Alabuga Polytech". Theo số liệu mới nhất, có 13 học sinh bị thương tại đó.
Địa điểm bị máy bay không người lái tấn công nằm cách biên giới với Ukraina khoảng 1.300 km. Bộ trưởng Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraina Mikhail Fedorov lưu ý Kiev có máy bay không người lái có thể bao phủ khoảng cách hơn 1.000 km.
Ngoại trưởng Pháp Stephane Sejournet gọi các cuộc tấn công của quân đội Ukraina vào các nhà máy lọc dầu Nga là “phòng thủ hợp pháp”. Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ Antony Blinken cho biết Washington không ủng hộ các cuộc tấn công của Ukraina trên lãnh thổ Nga.
Người điều khiển UAV chuẩn bị máy bay không người lái Orlan-10 - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga nói về việc sử dụng UAV trinh sát Orlan-10
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала