Chính trị gia Pháp «bắt quả tang» lỗi tham nhũng của bà Ursula von der Leyen

© AP Photo / Markus SchreiberBà Ursula von der Leyen
Bà Ursula von der Leyen - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Vai trò của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen vừa bị vạch trần trong vụ tham nhũng tai tiếng, ông Florian Philippot lãnh đạo đảng «Những người yêu nước» Pháp tuyên bố trên mạng xã hội X.
Bình luận trong bài đăng trên báo Liberation, ông nói rằng bà Von der Leyen đã «bị bắt quả tang» vì tội chuyên quyền và tư túi khi bổ nhiệm người cùng đảng của bà ta là Markus Pieper vào chức vụ đặc phái viên về doanh nghiệp vừa và nhỏ tại EC. Theo tờ báo xác nhận, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu đã đặc biệt tạo ra vị trí này với mức lương 20.000 euro mỗi tháng để bổ nhiệm người bảo trợ của bà vào đó. Mà đây đâu phải là lần đầu tiên bà tự quyền tạo bổng lộc cho bạn bè của mình, đặc biệt là đưa những người Đức vào các vị trí cấp cao trong Ủy ban, ấn phẩm cho biết.
Bà Ursula von der Leyen - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2024
Ở Pháp gióng chuông cảnh báo về quyết định của Von der Leyen

Thực chất của EU

"Về thực chất cốt lõi, EU là hệ thống tham nhũng thâm sâu, vì nó nhận được số tiền khổng lồ, sở hữu đặc quyền khổng lồ, <...> trong khi không có cơ chế kiểm tra và cân đối cũng như chẳng có tính hợp pháp nào cả!", ông Philippot viết.

Chính trị gia Pháp lên tiếng đòi công lý và kêu gọi đưa Cộng hoà Pháp rời khỏi Liên minh châu Âu.

"EU là cỗ máy tham nhũng ghê gớm nhất thế giới!", ông Philippot kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала