Việt Nam sẽ tham gia xây dựng, triển khai các định hướng lớn của UN Women

© AP Photo / Bebeto MatthewsLogo LHQ tại Trụ sở Liên hợp quốc
Logo LHQ tại Trụ sở Liên hợp quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2024
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Hội đồng Kinh tế xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC) nhất trí bầu Việt Nam vào Hội đồng chấp hành Cơ quan Liên hợp quốc (LHQ) về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) nhiệm kỳ 2025-2027.
Việt Nam sẽ tham gia điều phối xây dựng và triển khai các định hướng lớn của UN Women, bảo đảm các chiến lược và hoạt động của cơ quan này nhất quán với các mục tiêu và chính sách tổng thể của Liên Hợp Quốc về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ kể từ tháng 1/2025 đến hết năm 2027.
Là thành viên của Hội đồng Chấp hành, Việt Nam cũng sẽ tham gia vào quá trình phê duyệt các kế hoạch, chương trình hoạt động cũng như các quyết định về hành chính, tài chính và ngân sách của UN Women.
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2023
LHQ: Nghị quyết do Việt Nam đề xuất và soạn thảo về Nhân quyền được thông qua
Việc tất cả thành viên ECOSOC đồng thuận bầu Việt Nam vào Hội đồng Chấp hành UN Women thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với các các chính sách, thành tựu về thúc đẩy bình đẳng giới và nỗ lực hợp tác quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực này, đồng thời tin tưởng Việt Nam sẽ đóng góp tích cực vào công tác điều hành của UN Women trong thời gian tới.
UN Women được thành lập vào tháng 7/2010 theo Nghị quyết 64/289 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, là một phần của chương trình cải tổ LHQ nhằm thúc đẩy nhanh mục tiêu của LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, nỗ lực chống lại sự phân biệt, kỳ thị đối với phụ nữ và trẻ em gái, bảo đảm sự công bằng giữa phụ nữ và nam giới trong các lĩnh vực phát triển, nhân quyền cũng như trong các hoạt động nhân đạo, hòa bình và an ninh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала