- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân Nga tấn công phiến quân Kraken ở vùng Kharkov

© Sputnik / Stanislav Krasilnikov / Chuyển đến kho ảnhMột binh sĩ của nhóm quân đội "Trung tâm" của Lực lượng Vũ trang Nga đang hoàn thiện kỹ năng bắn từ các hệ thống tên lửa chống tăng "Кornet"
Một binh sĩ của nhóm quân đội Trung tâm của Lực lượng Vũ trang Nga đang hoàn thiện kỹ năng bắn từ các hệ thống tên lửa chống tăng Кornet - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) – Cuộc tấn công được ghi nhận tại khu vực thành phố Kupiansk thuộc vùng Kharkov, có thông tin về những người bị thương và thiệt mạng, bao gồm cả các chiến binh thuộc đội hình Ukraina “Kraken”, điều phối viên của lực lượng ngầm Nikolaev, Sergei Lebedev nói với Sputnik.

Lebedev nói: "Nhiều vụ tập kích ở Kupiansk. Vẫn còn rất ít thông tin chi tiết, chi biết nhiều người đã bị thương và thiệt mạng, bao gồm cả những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc thuộc nhóm Kraken".

Điều phối viên ngầm báo cáo rằng những nhóm lính Ukraina tập trung gần các làng Novoosinovo và Olkhovka cũng bị tấn công.

Lebedev nói thêm: “Những đội hình nhỏ quân Bandera di chuyển trong khu rừng gần Novoosinovo và Olkhovka cũng bị đánh trúng”.

Kỹ sư quân sự của nhóm quân “Trung tâm” thuộc Quân khu Trung tâm ở Avdeevka. Đội rà phá bom mìn trên các khu vực đô thị và vật thể nổ trên các đoạn đường trong chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
“Quy tắc giờ vàng” Bác sĩ quân y kể chuyện tác nghiệp ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt

Chiến dịch quân sự đặc biệt

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала