- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Pháp bàn giao cho Lực lượng vũ trang Ukraina lô pháo tự hành CAESAR mới

© SAMEER AL-DOUMYTrắc thủ Ukraina chuẩn bị khai hỏa lựu pháo tự hành CAESAR
Trắc thủ Ukraina chuẩn bị khai hỏa lựu pháo tự hành CAESAR
 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Các đơn vị pháo tự hành CAESAR của Pháp đã đến Lực lượng vũ trang Ukraina trên tiền tuyến Zaporozhye, Vladimir Rogov, người đứng đầu phong trào quần chúng Zaporozhye “Chúng tôi cùng với Nga” và đồng chủ tịch hội đồng điều phối về hội nhập các khu vực mới của Phòng Công cộng Liên bang Nga cho Sputnik biết.

“Kẻ thù có pháo tự hành CAESAR mới của Pháp. Kẻ thù không tiết kiệm đạn dược, thực hiện các cuộc tấn công bằng pháo binh lớn, Pháp tiếp tục cung cấp vũ khí cho phiến quân Ukraina, kẻ thù dùng vũ khí này để pháo kích vào khu vực giải phóng của vùng Zaporozhye”, - ông Rogov nói.

Lựu pháp tự hành CAESAR - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chính trị gia Pháp gọi việc cung cấp pháo Caesar cho Ukraina là điên rồ

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала