- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga phá hủy kho đạn của RDK* trong vùng chiến sự

© Sputnik / Stanislav Krasilnikov / Chuyển đến kho ảnhĐơn vị pháo binh Quân khu Trung tâm tiến hành công tác chiến đấu, sử dụng pháo tự hành "Giatsint-S " (2S5) trong cuộc chiến phản công theo hướng Avdeevka trong chiến dịch quân sự đặc biệt.
Đơn vị pháo binh Quân khu Trung tâm tiến hành công tác chiến đấu, sử dụng pháo tự hành Giatsint-S  (2S5) trong cuộc chiến phản công theo hướng Avdeevka trong chiến dịch quân sự đặc biệt. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các đơn vị Nga phá hủy các kho đạn dược của Ukraina, bao gồm cả cơ sở lưu trữ của Quân đoàn Tình nguyện Nga* (RDK), theo Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.

Thông báo cho biết: “Các lực lượng không quân chiến thuật, tên lửa và pháo binh phá hủy các kho đạn dược của nhóm tác chiến - chiến thuật Donetsk, lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 125 Ukraina và các nhóm khủng bố của RDK*”.

Ngoài ra, quân Nga đánh thiệt hại nặng nhân sự và thiết bị Ukraina ở 132 quận. Các hệ thống phòng không bắn hạ 191 máy bay không người lái, 6 tên lửa chiến thuật tác chiến MGM-140 ATACMS do Mỹ sản xuất và một quả bom dẫn đường Hammer do Pháp sản xuất trong khu vực hoạt động đặc biệt.

Quân đội Nga bắn vào lính Ukraina gần Kazatsky và Berislav

“Theo hướng Kherson, các đơn vị nhóm quân Dnepr gây thiệt hại về nhân sự và trang thiết bị Lữ đoàn Phòng thủ lãnh thổ số 126 tại các khu dân cư Kazatskoye, Berislav và Nikolaevka ở vùng Kherson. Địch thiệt hại tới 35 quân nhân, 5 ô tô và một khẩu pháo D-30 122 mm”, - Bộ quốc phòng Nga cho biết.
Bộ Quốc phòng Nga hé lộ cuộc tấn công cứ điểm Ukraina theo hướng Avdeevka - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga hé lộ cuộc tấn công cứ điểm Ukraina theo hướng Avdeevka

Tổn thất của Kiev trên hướng Nam Donetsk

Theo hướng Nam Donetsk, các đơn vị nhóm quân “Đông” cải thiện tình hình dọc chiến tuyến, đồng thời đánh thiệt hại nặng lữ đoàn cơ giới số 72 và lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 128 Ukraina trong khu dân cư Vodyanoye và Makarovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, - theo thông báo của Bộ quốc phòng Nga.

Cần lưu ý tổn thất của địch ở hướng này lên tới 80 quân nhân. Ngoài ra, Kiev còn mất một xe tăng, hai ô tô, một pháo tự hành Akatsiya 152 mm và một pháo tự hành D-30 122 mm.

Quân đội Nga cải thiện thế trận chiến thuật theo hướng Avdeevka

Trên hướng Avdeevka, các đơn vị nhóm quân "Trung tâm" bằng các hoạt động tích cực cải thiện tình hình chiến thuật và đánh thiệt hại nặng các lữ đoàn cơ giới 24, 47 và 59 Ukraina trong khu vực dân cư Novgorodskoye, Netailovo và Karlovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Trong ngày, tám cuộc phản công của các đơn vị thuộc lữ đoàn dù 25, 68, 71, 23, 115 và trung đoàn độc lập tấn công đường không số 78 Ukraina bị đẩy lùi tại các khu dân cư Leninskoye, Novokalinovo, Pervomaiskoye, Uman và Berdychi của Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
Bộ quốc phòng Nga cho biết: “Thiệt hại Ukraina ngày lên tới 330 quân nhân, hai xe chiến đấu bọc thép, ba ô tô và một khẩu pháo 122 mm D-30”.
Xe tăng Т-62  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Phòng không bắn hạ 195 máy bay không người lái Ukraina trong ngày
Trên hướng Kupiansk, các đơn vị nhóm quân "Tây" chiếm giữ các vị trí thuận lợi hơn và đánh thiệt hại về nhân lực và trang bị các lữ đoàn bộ binh cơ giới 57, các lữ đoàn cơ giới 14, 54 và 77 Ukraina trong các khu dân cư Sinkovka, Zagoruykovka ở vùng Kharkov và Stelmakhovka của Cộng hòa Nhân dân Lugansk. Bốn cuộc phản công của Lữ đoàn cơ giới số 63, Lữ đoàn tấn công số 3 Ukraina và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 125 bị đẩy lùi tại các khu dân cư Chervona Dibrova của Cộng hòa Nhân dân Lugansk, Torskoye và Terny của Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
“Thiệt hại của kẻ thù lên tới 70 quân nhân, 3 ô tô, một khẩu pháo D-30 122 mm, 2 trạm trinh sát điện tử Plastun-3000 cũng như một trạm tác chiến điện tử Nota”, - thông báo viết.

Quân đội Nga cải thiện tình hình ở hướng Donetsk

Trên hướng Donetsk, các đơn vị nhóm quân “Nam” cải thiện tình hình dọc chiến tuyến và gây thiệt hại về nhân lực và trang bị của lữ đoàn bộ binh cơ giới số 56, lữ đoàn xung kích số 5, 79 và lữ đoàn cơ giới số 28, 30 và 93 Ukraina tại các khu vực dân cư Orekhovo-Vasilevka, Blagodatnoye, Bogdanovka, Andreevka và Kurdyumovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, - bản tóm tắt cho biết.

Ngoài ra, ba cuộc phản công của các đơn vị lữ đoàn tấn công sơn cước số 10 và lữ đoàn không vận số 46 Ukraina bị đẩy lùi tại các khu vực dân cư Vyemka và Krasnogorovka của DNR.
Những quân nhân tiếp viện mới của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng Zaporozhye đang được huấn luyện tại bãi tập trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Giáng đòn tấn công nhóm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraina
“Kẻ thù mất tới 480 quân nhân, một xe tăng, một xe chiến đấu bọc thép, 20 ô tô, 1 pháo phản lực M777 155 mm do Mỹ sản xuất, 1 pháo phản lực D-30 122 mm và một trạm tác chiến điện tử Enklav-N”, - Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала