Tại quốc hội Mỹ kêu gọi phê duyệt viện trợ cho các đồng minh ngay trong tuần này, bao gồm cả Ukraina

© Sputnik / Igor Mikhalev / Chuyển đến kho ảnhQuốc hội Mỹ
Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu các ủy ban quyền lực của Hạ viện Hoa Kỳ đưa ra tuyên bố chung ủng hộ việc phê duyệt viện trợ cho các đồng minh nước ngoài của Mỹ trong tuần này, bao gồm cả Ukraina.
Chủ tịch các Ủy ban Ngoại giao, Quân vụ, Tình báo và Ngân sách bày tỏ ủng hộ kế hoạch mà Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson đưa ra trước đó, kế hoạch này khác với quan điểm của chính quyền thuộc Đảng Dân chủ.
“Không có gì mà đối thủ của chúng ta mong muốn hơn việc Quốc hội không phê duyệt viện trợ cho các nhu cầu an ninh quốc gia quan trọng. Chủ tịch Johnson đã tiết lộ một kế hoạch nhằm thúc đẩy lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ ở châu Âu, Trung Đông và Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương”, - tuyên bố có đoạn viết.
“Chúng ta không thể lãng phí thời gian khi nói đến an ninh quốc gia. Chúng ta cần thông qua gói viện trợ đó trong tuần này”, - các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa bổ sung thêm.
Nhà Trắng,  Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà Trắng cho biết không có cách nào viện trợ cho Ukraina mà không thông qua Quốc hội
Johnson trước đó cho biết ông sẽ đưa việc viện trợ cho Ukraina, Israel và Đài Loan ra biểu quyết dưới dạng các dự luật độc lập soạn thảo riêng thay vì phê duyệt yêu cầu an ninh quốc gia tổng thể của Nhà Trắng. Ông cũng sẽ đưa ra một sáng kiến riêng về việc tịch thu tài sản của Nga và quy định không được phép dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Nga mà không có sự chấp thuận của Quốc hội.
Chính quyền Mỹ trước đó tuyên bố rằng họ không đồng ý với việc chia nhỏ gói dự luật trị giá 95 tỷ USD và tiếp tục đòi các nghị sĩ chấp thuận dự luật tổng thể.
Chính quyền cho biết hồi tháng 12 rằng họ đã cạn kiệt nguồn quỹ hỗ trợ Ukraina và không thể cung cấp vũ khí và đạn dược cho đến khi Quốc hội phê duyệt các khoản phân bổ mới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала