- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Nhanh hơn chúng ta nghĩ." Đại tá Mỹ nhìn thấy dấu hiệu Ukraina sắp sụp đổ

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Cuộc xung đột ở Ukraina có thể kết thúc nhanh hơn suy nghĩ trước đây do các tiểu đoàn theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan nhất của Lực lượng Vũ trang Ukraina từ chối tham chiến, cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor cho biết trên kênh YouTube Judging Freedom.
“Điều thú vị là trong 24 giờ qua, một trong những tổ chức bán quân sự khét tiếng của Ukraina sử dụng biểu tượng của Đức Quốc xã đã từ chối chiến đấu. Họ chỉ nói: “Chúng tôi sẽ không chết với số lượng như vậy nữa”, - Chuyên gia cho biết.
Theo ông Douglas Macgregor, sự miễn cưỡng chiến đấu của các Tiểu đoàn Quốc gia trung thành nhất với Kiev cho thấy cuộc xung đột ở Ukraina đang ở giai đoạn cuối.
Công việc của các phi hành đoàn MLRS Grad của Quân khu Trung tâm theo hướng Krasnyi Lyman - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia phân tích Anh tiết lộ điều gì xảy ra với quân Ukraina ở Chasov Yar

“Mọi chuyện có thể kết thúc nhanh hơn nhiều so với tôi nghĩ, khi người Nga đang dần tiến về phía Dnepr. Trong một tháng rưỡi tới, chúng ta sẽ thấy rằng tất cả các vùng lãnh thổ phía Đông con sông này đều do người Nga kiểm soát”, - Đại tá Douglas Macgregor dự đoán.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала