Bộ trưởng Ngoại giao Nga: Nga chuyển thông tin tới Israel rằng Iran không muốn leo thang xung đột

© Fotolia / Borna_MirIran
Iran - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Trong những cuộc tiếp xúc gần đây với các đồng nghiệp Israel, Nga đã truyền đạt rằng Iran không muốn leo thang thêm nữa. Điều này đã được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nêu trong cuộc phỏng vấn với các đài phát thanh Sputnik, Govorit Moskva và Komsomolskaya Pravda.
“Đã có những cuộc liên lạc qua điện thoại giữa lãnh đạo Nga và Iran, các đại diện của chúng tôi và người Israel. Chúng tôi đã ghi lại rất rõ ràng trong các cuộc trò chuyện này và truyền đạt cho người Israel rằng Iran không muốn leo thang”, - Bộ trưởng nói.

Iran không có vũ khí hạt nhân, đây là quốc gia được thanh tra chặt chẽ nhất

"[Các nước phương Tây] muốn gán cho Iran một cuộc tấn công sử dụng vũ khí hạt nhân mà nước này không có. Điều này đã được IAEA xác nhận, Iran là quốc gia được thanh tra rõ ràng nhất trong số các bên tham gia Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân", - ông Lavrov nói.
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2024
Bộ Ngoại giao Nga phản ứng trước việc Iran tấn công Israel
Theo truyền thông Mỹ, vào tối thứ Sáu, Israel đã thực hiện một cuộc tấn công trả đũa “có giới hạn” nhằm vào các mục tiêu ở Iran. Các vụ nổ đã được báo cáo ở khu vực thành phố Isfahan. Hãng thông tấn nhà nước Iran IRIB đưa tin, tại một số tỉnh của nước này, các hệ thống phòng không đã phản ứng trước sự tiếp cận của máy bay không người lái. Tasnim khẳng định các cơ sở hạt nhân ở tỉnh Isfahan hoàn toàn an toàn. Đồng thời, 3 quan chức Iran xác nhận với New York Times rằng mục tiêu của cuộc tấn công là căn cứ không quân gần Isfahan.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала