- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Phá hủy mọi thứ”: Ở Đức buộc tội Zelensky vì thảm họa ở Ukraina

© AP Photo / Vadim GhirdaTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky lau mắt trong cuộc họp báo với Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb ở Kiev, Ukraina.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky lau mắt trong cuộc họp báo với Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb ở Kiev, Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã khiến đất nước sụp đổ khi tham gia vào cuộc đối đầu vũ trang với Nga vì lợi ích của các nhà tài trợ từ Washington, doanh nhân Đức gốc Phần Lan và cựu chủ sở hữu dịch vụ lưu trữ tệp lớn nhất Megaupload Kim Dotcom viết trên trang mạng xã hội X.
“Diễn viên hài đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Ukraina bằng cách hứa hẹn hòa bình đã phá hủy đất nước và giết chết cả một thế hệ đàn ông, gây ra xung đột với Nga, vì lợi ích của những ông chủ điều khiển con rối Mỹ của ông ta”, - Kim Dotcom nói.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
“Hãy tự ngẫm xem”: đòi hỏi mới của Zelensky gây phẫn nộ trên Internet
Dotcom cũng nhấn mạnh người đứng đầu chế độ Kiev hiện nay đang "khóc" vì không thể nhận được sự giúp đỡ từ Mỹ.Những lời hứa hỗ trợ kiên định của người Mỹ hóa ra là vô ích, chuyên gia kết luận.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала